Thứ Sáu, 09 Tháng Tám, 2019 22:48

Con đường đức tin của ngôi sao trẻ tennis

 

Tại giải tennis danh tiếng Wimbledon 2017, tay vợt người Mỹ Abby Forbes, 18 tuổi cùng với đồng đội Savannah Broadus, 16 tuổi đã giành ngôi vô địch ở nội dung đôi nữ trẻ. Ðây là danh hiệu đầu tiên mà họ đạt được.

 

“Bí quyết” của nhà vô địch là gì? Như nhiều vận động viên thành công khác, để giành vị trí cao nhất, cô gái trẻ đã rất nỗ lực tập luyện, ít nhất 6 giờ/ngày, để rèn giũa tài năng của mình, và đặc biệt, cô luôn được tiếp thêm sức mạnh từ đức tin. Forbes cho biết luôn đem theo cuốn “Jesus Calling” (tạm dịch: “Chúa Giêsu mời gọi”) bên mình trong suốt toàn bộ giải đấu. Cuốn sách này cô được mẹ đỡ đầu Joan Monti tặng trong lễ Thêm Sức từ Joan Monti. Bà Monti là một y tá đã về hưu, 80 tuổi, và là một tín hữu rất nhiệt thành với việc Nhà Chúa.

Nâng cúp vô địch đôi nữ trẻ Winbledon

 

Cuốn “Jesus Calling” đã truyền cảm hứng sâu sắc cho đức tin của Forbes: “Tôi quyết định luôn giữ cuốn sách này bên mình. Trước mỗi trận đấu, hay trước khi tập luyện, tôi mở sách và đọc bài đọc hằng ngày hay lời suy niệm. Và tôi cầu nguyện. Ðiều đó kết nối tôi với đức tin trong lúc tôi chơi thể thao”. Vận động viên đầy tiềm năng này quen biết với mẹ đỡ đầu cách đây hơn một năm, khi tham gia RCIA - một hội đoàn Công giáo chuyên giúp đỡ những tín hữu từng được Rửa tội nhưng vì nhiều lý do đã trở nên nguội lạnh, không theo học giáo lý và không được lãnh nhận các Bí tích khác. Nhờ RCIA và nhờ bà Monti, cô đã tìm lại được đức tin của mình, được Rước lễ lần đầu và Thêm Sức. Bà có kiến thức tốt về tennis và trò chuyện rất “hợp” với Forbes nên cả hai nhanh chóng trở nên thân thiết.

Chung vui với mẹ đỡ đầu Joan Monti

 

Càng lúc, cô càng nhận ra sức mạnh tuyệt vời của lời cầu nguyện và của sự tín thác vào Chúa. Cuốn sách mẹ đỡ đầu tặng luôn ở cạnh cô trên khắp các sân tập, sân thi đấu, từ giải Roland Garros đến Wimbledon. Trong khi Forbes mang đức tin vào thi đấu, thì cô cũng mang những ảnh hưởng tích cực của đức tin vào cuộc sống của mình. Anh trai của cô, Luke, bị bệnh tự kỷ, gần đây được các bác sĩ chẩn đoán mắc thêm bệnh bạch cầu. Và cô luôn đoan chắc rằng, đức tin sẽ giúp cô vượt qua những thử thách cùng với anh trai của mình.

Abby Forbes chuẩn bị bắt đầu chương trình cử nhân tại Ðại học California, Los Angeles (UCLA), nơi cô tiếp tục nỗ lực trên cả con đường học vấn và thể thao. Cô cũng đã đến thăm một Ðại học Công giáo và mong muốn được học thêm về đức tin tại đây trong tương lai.

 

Minh Hùng (theo Aleteia)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm