Thứ Sáu, 14 Tháng Chín, 2018 05:27

Công giáo, Phật giáo tại Mỹ chung tay giúp đỡ người nghèo

Một phái đoàn Công giáo và Phật giáo từ Mỹ đã đến Vatican theo lời mời của Hội đồng Giáo hoàng về đối thoại liên tôn nhằm thúc đẩy dự án chung tay giúp đỡ người vô gia cư và người nghèo.

Dự án nói trên có tên Nhà ở xã hội Xanh nhằm tìm cách cung cấp nhà ở lâu dài cho người vô gia cư và những người già có thu nhập thấp ở Brooklyn, Chicago, và Los Angeles.

Đức cha Nicholas DiMarzio, Giám mục Brooklyn dẫn đầu phái đoàn cho biết: “Dự án Nhà ở xã hội Xanh thể hiện tinh thần của thông điệp Laudato Si. Sáng kiến này được đề xuất bởi Đức Hồng y Jean-Louis Tauran trước khi ngài về với Chúa”.

Đức Hồng y Tauran mong muốn các Kitô hữu và các Phật tử cùng hợp tác thực hiện. Năng lượng mặt trời, một số thiết bị tiết kiệm năng lượng khác, hay khu vườn trên mái nhà sẽ được áp dụng trong Nhà ở Xanh.

Đức cha DiMarzio cho biết, phía Công giáo sẽ phụ trách các vấn đề liên quan đến hành chính, xây dựng và vận động quỹ. Phía Phật giáo sẽ đóng góp các mặt khác cho dự án.

Tại Los Angeles, các Nhà ở Xanh sẽ được xây dựng tại Skid Row, nơi có khoảng 6.000 người vô gia cư đang sinh sống. Tại Chicago, dự án sẽ mở rộng Ngôi nhà Lòng thương xót (Mercy Housing), nơi cung cấp chỗ ở lâu dài cho người nghèo và người vô gia cư. Còn tại Brooklyn và Queens, dự án sẽ tập trung vào người vô gia cư và người già có thu nhập thấp.

 
 

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm