Thứ Sáu, 10 Tháng Chín, 2021 06:13

Cụ bà 91 tuổi được Rửa tội giữa đại dịch

“Bạn có thể được lãnh nhận Bí tích Rửa tội ở bất kỳ lứa tuổi nào”, cụ bà Antoinette Faure, 91 tuổi đã chia sẻ khi xin được Rửa tội.

Bà Antoinette sống tại một căn hộ nhỏ ở Grenoble, Pháp. Thuở nhỏ, tuy chưa được Rửa tội nhưng bà luôn tin Chúa, và đặc biệt gởi trọn tâm tình lên Chúa khi gia đình không được hạnh phúc, ba mẹ thường xuyên mâu thuẫn với nhau. Cô bé Antoinette đọc Kinh Thánh mỗi ngày từ khi 15 tuổi, vì điều đó giúp cô cảm thấy bình tĩnh hơn. Tuy đọc Lời Chúa thường xuyên nhưng bà không tham dự thánh lễ tại nhà thờ.

Năm 2019, khi cụ gặp gỡ với một nhóm bạn trẻ Công giáo ở Hiệp hội Le Rocher, và khi biết bà chưa nhận được bí tích Rửa tội, họ đã giới thiệu bà với linh mục Marc Burtschell, cha sở giáo xứ Thánh Gioan XXIII. Cha Marc chia sẻ, thật tuyệt vời khi biết rằng cụ bà giản dị, có đức tin sâu sắc cùng với chồng đọc cho nhau nghe một đoạn Kinh Thánh vào mỗi sáng.

Sau khi trao đổi với Đức cha Guy de Kerimel, Giám mục Grenoble, cha Marc được đồng ý cử hành bí tích Rửa tội cho bà Antoinette. Do đại dịch Covid-19 bùng phát, lễ Rửa tội cho bà bị hoãn. Cuối cùng, cha Marc đề xuất cử hành bí tích tại nhà của bà cùng với một số người thân.

Ngày 13.11.2020, tại ngôi nhà nhỏ, cụ bà Antoinette ngồi trên ghế, tay cầm ngọn nến. Bà đã được Rửa tội, Thêm sức và Rước lễ lần đầu với sự hiện diện của mẹ đỡ đầu, cha Marc và một người bạn. Bà Antoinette bày tỏ sau khi nhận các bí tích: “Điều này khiến tôi rất vui, giúp tôi có thêm sức mạnh để chịu đựng những cơn đau thần kinh tọa mà tôi đang gặp phải. Tôi có một cuộc sống khó khăn, nhưng tôi biết ơn mọi việc đã xảy ra. Tôi luôn nói lời cảm ơn Chúa”.

 

Thiện Tâm (theo Aleteia)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm