Chủ Nhật, 26 Tháng Năm, 2019 09:19

Đại hội Caritas Quốc tế lần thứ 21 tại Rome

 

Kỳ đại hội được tổ chức từ ngày 23-28.5 tại Rome với 450 tham dự viên đến từ 164 quốc gia. “Tinh thần sẻ chia là mục tiêu chính mà chúng tôi đặt ra trong cuộc họp này. Chúng tôi đến từ khắp nơi trên thế giới, nhưng có cùng chung sự quan tâm: về tha nhân, về nhân loại, về gia đình toàn cầu. Chúng tôi ở đây là để gặp gỡ, chia sẻ những thực tế, hiểu biết để làm cách nào có thể hợp tác với nhau tốt hơn”, Đức Hồng y Luis Antonio Tagle chia sẻ tại Đại hội Caritas Quốc tế lần thứ 21.

Chủ đề của kỳ họp này là “Gia đình nhân loại, một gia đình chung”. Bốn năm sau khi thông điệp Laudato Si được công bố, nhiều dự án về giới trẻ, phụ nữ, người nghèo đã thu hút được sự quan tâm... Bốn năm tới sẽ tập trung vào 17 mục tiêu đặc biệt đã được đề ra.

Caritas Quốc tế có hơn 160 thành viên hoạt động khắp nơi trên thế giới. Thay mặt Giáo hội, Caritas tiếp cận người nghèo, người dễ bị tổn thương và bị ruồng bỏ, không phân biệt sắc tộc, tôn giáo, quốc gia hay văn hóa nhằm xây dựng một thế giới dựa trên sự công bằng và tình yêu thương anh em.

 

Thiện Tâm (theo Fides)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm