Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một, 2017 15:40

ĐẠI HỘI GIỚI TRẺ PHILIPPINES

Hàng ngàn thanh niên Công giáo đang chuẩn bị cho buổi diễu hành cầu nguyện hòa bình tại thành phố Zamboanga thuộc đảo Mindanao tại Đại hội Giới trẻ toàn toàn quốc Philippines.

Hơn 2.300 bạn trẻ từ 13 đến 39 tuổi tập trung từ ngày 6-10.11.2017 để tham dự sự kiện này. Giáo hội Philippines gọi các bạn trẻ là những “đại diện của sự thay đổi” vì đại hội diễn ra trong bối cảnh an ninh của khu vực vẫn còn nhiều bất ổn. Tại đại hội, các bạn trẻ sẽ đánh giá về tình trạng buôn người và một số vấn đề khác liên quan đến cuộc sống của thanh thiếu niên như các thách thức xã hội, phương tiện truyền thông xã hội, và giáo dục.

Đức Thánh Cha với giới trẻ Philippines năm 2015

Cha Wilfred Samson cho biết: “Chúng tôi mong muốn các bạn trẻ hãy nhận ra chính họ là những đại diện cho sự thay đổi đối với Giáo hội và đối với quốc gia, trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai, cũng như là những nhà truyền giáo Tin Mừng trên thế giới”.

Đại hội được chính quyền địa phương phối hợp tổ chức. Thị trưởng Zamboanga, bà Mary Isabelle Climaco-Salazar, một tín hữu Công giáo, cho biết: “Đây là cơ hội để thanh thiếu niên bày tỏ ước nguyện mang Lời Chúa đến với người khác”.

Tổng Giám mục Zamboanga, Đức cha Romulo Tolentino de la Cruz bày tỏ: “Hy vọng của tôi là đại hội sẽ cho phép giới trẻ các nơi gặp gỡ nhau và loan báo cho thế giới biết rằng họ xinh đẹp, quý giá và năng động như thế nào. Các bạn trẻ tham dự với mong muốn hiểu biết Chúa nhiều hơn, trở thành khách hành hương và các môn đệ để chia sẻ với người khác về Thiên Chúa”.

Từ năm 1987 đến năm 1990, Đại hội Giới trẻ Philippines luôn được tổ chức ở thủ đô Manila. Nhưng kể từ năm 1991, sự kiện này được tổ chức ở một số giáo phận khác của nước này.

THIỆN TÂM (Theo Radio Vatican)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm