Công tác chuẩn bị cho Đại hội Giới trẻ Thế giới đã tiếp tục trở lại vào ngày 5.9 vừa qua, đánh dấu sự bắt đầu của năm mục vụ mới.
Đức cha Américo Aguiar, Giám mục Phụ tá Lisbon, cho biết Đức Thánh Cha luôn theo dõi công tác chuẩn bị cho đại hội. Đức cha Aguiar đã tham dự buổi tiếp kiến chung ngày 2.9 vừa qua và nhận được sự động viên từ Đức Phanxicô.
Đại hội Giới trẻ Thế giới dự kiến diễn ra trong năm 2022, nhưng vì đại dịch Covid-19 nên được hoãn đến năm 2023. Việc trao các biểu tượng thánh giá và ảnh Đức Mẹ dự kiến vào Chúa nhật lễ Lá cũng bị hoãn, dự định sẽ thực hiện vào ngày 22.11.2020, lễ Chúa Kitô Vua. Đức cha Américo Aguiar bày tỏ hy vọng đại hội sẽ thực sự phù hợp với lối sống, cách cảm nhận và ngôn ngữ của giới trẻ, để họ trở thành nhân vật chính của sự kiện này.
 |
|
 |
Đức cha Américo Aguiar |
Thiện Tâm (theo Vatican News)
Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, tòa soạn sẵn lòng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng cgvdt.vn của mình.
Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi đầy đủ nguồn như sau: “Theo Báo Công giáo và Dân tộc, website: cgvdt.vn”.
Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), đề nghị dùng đường dẫn gốc trên website của Công giáo và Dân tộc.