Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một, 2017 06:59

“Dám hy vọng”

Katie Davis lần đầu tiên đặt chân đến Uganda trong một chuyến công tác 3 tuần lúc cô mới 18 tuổi. Và khi trở về nhà, cô đã có một thông báo gây bất ngờ cho gia đình. Cô quyết định sẽ quay trở lại Uganda ngay lập tức và sẽ hoạt động như một nhà truyền giáo. Trở lại nước này, Katie dạy học tại một trại trẻ mồ côi. Vài năm sau, ở tuổi 23, cô nhận nuôi 13 bé gái và chăm sóc các bé như con của mình.

Vào năm 2008, cô thành lập ra Amazima Ministries nhằm giáo dục cho những người trẻ tuổi. Vài năm sau, cô gặp một nửa còn lại của mình, Benji Majors, cũng là một nhà truyền giáo. Họ kết hôn vào năm 2015, cùng đón chào đứa con trai đầu lòng, Noah, vào năm 2016. Katie cho biết: “Đó là một món quà tuyệt vời mà Thiên Chúa ban tặng tôi. Có được một người chồng không chỉ sẵn lòng, mà còn đồng cảm khi bước vào cuộc đời cùng tôi”.

Cuốn sách đầu tiên của Katie, “Kisses from Katie” là một cuốn sách bán chạy của New York Time. Cô tiếp tục ra mắt cuốn sách thứ hai trong năm nay “Daring to Hope”.

Cô cho biết cuộc sống ở Uganda đã dạy cho cô biết “giữ hy vọng trong Thiên Chúa giữa những nỗi đau và bi kịch”. Cô đã từng suy nghĩ rất nhiều về câu hỏi “Đầng nào là Thiên Chúa?”, và rồi cô đã cảm thấy như cô đã đi qua được phía bên kia để biết rằng Thiên Chúa là Đấng tốt lành, chân thành, và Ngài luôn muốn an ủi chúng ta. Mọi người đã rất xúc động trước niềm vui và sự độ lượng của Katie, cô tiếp tục truyền cảm hứng cho người khác, tìm thấy Thiên Chúa trong những điều bình thường của cuộc sống, và đem tình yêu Thiên Chúa đến với mọi người.

THIỆN TÂM (Theo Aleteia)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm