Thứ Tư, 25 Tháng Bảy, 2018 05:47

Đấng đáng kính 14 tuổi

Cô bé yêu đời và can trường Alexia González-Barros về với Chúa năm 1985 khi mới 14 tuổi, sau 10 tháng chống chọi với bệnh tật. Mới đây, cô đã được Đức Thánh Cha Phanxicô tôn phong là đấng đáng kính.

 

Mọi người rất ngạc nhiên về thái độ của cô khi đối mặt với bệnh tật. Cha Antonio Rodríguez de Rivera, người đang theo dõi hồ sơ ở Bộ Phong thánh của Alexia cho biết: “Một nữ tu tại bệnh viện đã nói với Alexia rằng, cô rất can đảm. Alexia đáp lại: Không, thưa sơ, chỉ là do Thiên Chúa giúp con”. Cha của cô đã quay lại những khoảnh khắc vui vẻ của con gái. Đấng đáng kính người Tây Ban Nha này là một thiếu nữ giàu lòng nhân ái, luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người. Cha Antonio cho biết thêm: “Nhiều người ở bệnh viện ghé thăm cô và nhờ cô cùng cầu nguyện. Cuối cùng, vì có quá nhiều ý cầu nguyện, Alexia phải viết ra giấy và bỏ vào một phong bì. Cô nắm chặt phong bì này và dâng lên Chúa các ý nguyện của mọi người”.

Với quyết định tuyên phong đấng đáng kính 14 tuổi, Đức Thánh Cha đã xem cô như là một tấm gương sống đạo nhiệt thành. Cha Antonio bày tỏ: “Thật là tuyệt vời khi Đức Phanxicô đã phê chuẩn việc này trước khi Thượng Hội đồng Giám mục về giới trẻ được tổ chức vào tháng 10 sắp tới. Điều này giúp cho các bạn trẻ hiểu rằng, họ cũng có thể trở thành những vị thánh”.

(Theo Romereports)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm