Thứ Sáu, 25 Tháng Ba, 2016 14:51

ĐGH Phanxicô lập tài khoản Instagram

Triệu Minh

Ngày 19.3, tài khoản Instagram của Đức Phanxicô bắt đầu hoạt động với tên gọi“Franciscus”. Bức ảnh đăng đầu tiên là hình ảnh ngài đang quỳ gối cầu nguyện, kèm nội dung “Hãy cầu nguyện cho tôi” bằng 9 ngôn ngữ. Còn trên trang Twitter của mình, ĐGH đã chia sẻ:“Tôi bắt đầu cuộc hành trình mới trên Instagram để bước đi cùng anh chị em trên con đường của lòng thương xót và vị tha của Thiên Chúa”.

Được biết cuối tháng 2.2016 ĐGH đã có buổi gặp gỡ tại Vatican với ông Kevin Systrom, Tổng giám đốc điều hành và đồng sáng lập Instagram. Ông Kevin cho biết đã thảo luận với ĐTC về sức mạnh của hình ảnh kết nối mọi người từ khắp các nền văn hóa và ngôn ngữ khác nhau.

Chỉ sau một giờ chính thức kích hoạt tài khoản Instagram, ĐTC đã nhận được sự quan tâm của hơn 100.000 người theo dõi. Và không dừng lại đó, 24 giờ sau tài khoản đã có đến hơn 1 triệu lượt người theo dõi, phá vỡ kỷ lục cũ của danh thủ bóng đá David Beckham.

Được thành lập vào tháng 10.2010, Instagram là mạng xã hội cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh và video trực tuyến, hiện có khoảng 400 triệu người sử dụng trên toàn thế giới. Việc ra mắt tài khoản Instagram của Đức Giáo Hoàng làm gia tăng đáng kể sự hiện diện của ngài trên các mạng xã hội. Tháng 1 vừa qua, tài khoản Twitter của ĐGH Phanxicô mang tên “@Pontifex” đã vượt quá 26 triệu người theo dõi.

Qua Instagram, câu chuyện của triều đại Giáo hoàng Phanxicô sẽ được kể bằng hình ảnh, giúp truyền tải sứ điệp Tin Mừng dễ dàng hơn, nhất là đến giới trẻ.

Triệu Minh

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm