Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một, 2017 14:23

ĐHY Luis Antonio Tagle: "ĐGH tông du Myanmar và Bangladesh: Cây cầu của hy vọng”

“Ngay cả với một Giáo hội nhỏ bé như Myanmar hay Bangladesh, thì sự hiện diện của Đức Thánh Cha cũng có thể "xây" được một cây cầu của tình thân, sự nối kết theo tinh thần Tin Mừng”, ĐHY Luis Antonio Tagle, Tổng Giám mục TGP Manila, Philippines đã đưa ra đánh giá trên khi trả lời phỏng vấn Đài Radio Vatican. Ngài cũng bày tỏ niềm vui của Giáo hội châu Á đối với chuyến tông du đến Myanmar và Bangladesh của Đức Giáo Hoàng.

ĐHY Tagle cho rằng, chuyến tông du lần này của Đức Giáo Hoàng có ý nghĩa rất quan trọng, “đặc biệt là thời điểm bây giờ, không chỉ ở châu Á, mà ở Myanmar và Bangladesh, là hai quốc gia Kitô hữu chỉ chiếm thiểu số, đang có các tình huống bất ổn về các vấn đề nhân đạo và chính trị. Tin Mừng sẽ đem đến cho mọi người tình yêu và hy vọng. Và chúng ta hy vọng điều này sẽ xảy ra”

Ngài cũng nói về “Ngày thế giới người nghèo” lần thứ nhất vừa diễn ra hôm 19.11, “việc gặp gỡ thật sự với những người cần giúp đỡ, chúng ta sẽ nhận được nhiều hơn những gì chúng ta đã cho đi”. “Họ sẽ làm cho thế giới tốt đẹp hơn nếu nhận ra tiềm năng của mình và sự hiện diện của Thiên Chúa trong cuộc sống”, ĐHY Tagle kết luận.

(Theo Radio Vatican)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm