Chủ Nhật, 31 Tháng Giêng, 2021 10:57

ĐHY Quốc Vụ khanh thăm Cameroon

Quốc Vụ khanh Tòa thánh, Đức Hồng y Pietro Parolin đã có mặt ở Cameroon, bắt đầu chuyến viếng thăm quốc gia này từ ngày 28.1 - 3.2.2021.

Chuyến thăm thể hiện sự quan tâm của Giáo hội và của Đức Thánh Cha Phanxicô đến vùng đất châu Phi, một nơi giàu tính nhân văn nhưng phải chịu rất nhiều đau khổ, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch đang hoành hành trên toàn thế giới. Sự hiện diện của Đức Hồng y Parolin cũng thể hiện “cam kết chung, hỗ trợ để bảo vệ và thúc đẩy phẩm giá, lợi ích chung của mọi người, sự sẵn lòng thể hiện mối quan tâm, lòng bác ái, làm việc để hòa giải và hàn gắn, cũng như thúc đẩy sự tôn trọng và chấp nhận lẫn nhau”.

Đức Thánh Cha đã bày tỏ mối quan tâm trong sứ điệp nhân Ngày Hòa bình Thế giới lần thứ 54, được cử hành vào ngày 1.1.2021 với chủ đề: “Nền văn hóa chăm sóc, hành trình đến hòa bình”.

Vị Quốc Vụ khanh Tòa Thánh sẽ có các buổi gặp với các quan chức chính phủ. Sau đó, ngài sẽ cử hành thánh lễ tại nhà thờ Chánh tòa Bamenda, và trao dây Pallium cho Đức Tổng Giám mục Andrew Nkea Fuanya. Đức Hồng y Parolin cũng sẽ đến thăm “Gia đình Hy vọng”, là một trung tâm được thành lập cách đây 40 năm bởi linh mục dòng Tên Yves Lescanne nhằm hỗ trợ các trẻ em đường phố và các trẻ vị thành niên phạm pháp.

Quốc vụ khanh Tòa Thánh, Đức Hồng y Pietro Parolin

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm