Thứ Tư, 04 Tháng Bảy, 2018 12:14

Đội tuyển cricket Vatican giao hữu tại Anh

Chuyến giao hữu tại Anh của câu lạc bộ cricket (bóng gậy) Thánh Phêrô “Ánh sáng của đức tin” để xây dựng cầu nối giữa các nền văn hóa và tôn giáo thông qua việc chia sẻ tình yêu thể thao.

Đội tuyển cricket Vatican đã khởi hành đến Anh vào ngày 3.7.2018 nhằm mục đích tăng cường đối thoại liên tôn. Đội tuyển cricket này được thành lập năm 2013 với thành phần là những linh mục, tu sĩ đang theo học tại Rome. Đội hoạt động dưới sự bảo trợ của Hội đồng Giáo hoàng về Văn hóa, nhằm thúc đẩy các mối quan hệ đại kết và liên tôn.

Đội bắt đầu chuyến giao hữu “Ánh sáng của đức tin” trong 12 ngày ở miền bắc nước Anh, bắt đầu bằng trận mở màn với đội cricket của trường Jesuit-run Stonyhurst nổi tiếng.

Ngày 6.7.2018, đội sẽ đến London và được "chi viện" thêm lực lượng từ đội Tổng Giám mục của Canterbury. Đội Vatican sẽ tranh tài với đội liên tôn bao gồm các cầu thủ Hồi giáo, Sikh, Ấn giáo, Phật giáo và Do Thái giáo tại sân cricket Lord nổi tiếng.

Đội cũng sẽ giao hữu với đội của các thành viên quốc hội, đội Commonwealth XI, và đội của câu lạc bộ Quản gia Hoàng gia tại lâu đài Windsor.

Vào ngày 8.7, họ sẽ ghé thăm những tù nhân trẻ, cử hành thánh lễ và giao hữu một trận đấu ở đây. Song song với các cuộc giao hữu thể thao, đội tuyển cricket Vatican cũng sẽ viếng thăm một giáo đường Hồi giáo, đền thờ của đạo Sikh, một ngôi đền Ấn giáo, và giáo đường của người Do Thái nhằm tăng cường các mối quan hệ liên tôn và làm nổi bật vai trò quan trọng của đức tin trong xã hội ngày nay.

(Theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm