Thứ Hai, 08 Tháng Hai, 2021 09:52

ĐTC bổ nhiệm Phó Thư ký Thượng Hội đồng Giám mục

Đức Giáo Hoàng vừa bổ nhiệm sơ Nathalie Becquart và Đức ông Luis Marín de San Martín làm Phó Thư ký Thượng Hội đồng Giám mục.

Đây là lần đầu tiên một phụ nữ được bổ nhiệm vào vị trí này. Hiện tại Tổng thư ký Thượng Hội đồng Giám mục là Đức Hồng y Mario Grech. Sơ Becquart sinh năm 1969 ở Fontainebleau, Pháp.

Sơ tốt nghiệp thạc sĩ Trường Thương mại HEC với chuyên ngành về Kinh doanh ở Jouy-en-Josas năm 1992. Sau đó sơ tiếp tục học triết học tại Đại học Sorbonne ở Paris.

Giai đoạn 1992 – 1993, sơ làm tình nguyện viên dạy toán và tiếng Pháp ở một trường trung học Công giáo ở Beirut, Lebanon. Sơ vẫn tiếp tục theo học các khóa học về triết và thần học tại Đại học ISSR - St Joseph của dòng Tên ở Beirut.

Sau khi trở về từ Beirut, sơ làm việc với vai trò là tư vấn viên trong công ty tiếp thị và quảng cáo cho các tổ chức phi chính phủ và Kitô giáo ở Paris. Sơ Nathalie gia nhập dòng Xaviê năm 1995. Sơ đảm nhận rất nhiều vai trò trong các tổ chức Công giáo: Giám đốc của Mạng lưới Thanh niên Ignatian; Phó Giám đốc về Phúc âm hóa Thanh thiếu niên và ơn gọi...

Đức ông Luis Marín và sơ Nathalie Becquart

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm