Chủ Nhật, 04 Tháng Sáu, 2017 18:22

ÐTC Phanxicô và điện ảnh

Lần thứ ba, một phim về ĐTC Phanxicô sắp được thực hiện. Sau phim của các đạo diễn Feijoo - người Argentina và Daniele Luchetti - người Ý, đến lượt nhà làm phim Wim Wenders - người Đức đã hợp tác với Tòa Thánh để thực hiện phim mới về Đức Giáo hoàng người Argentina.

Hãng phân phối điện ảnh Focus Features (Mỹ) ra thông cáo cho biết: “ĐTC Phanxicô - Người đáng tin cậy” sẽ là phim thứ ba về ngài. Khác với hai phim trước, bộ phim mới “không mô tả tiểu sử, mà đúng hơn là một cuốn phim cùng được thực hiện với ngài”. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên Vatican hợp tác với một nhà làm phim và “trong phim, ĐTC phát biểu trực tiếp với công chúng, về các chủ đề như môi sinh, nhập cư, xã hội tiêu thụ hay công bằng xã hội”.

“HÃY GỌI TÔI LÀ PHANXICÔ”, PHIM CỦA ĐẠO DIỄN NGƯỜI Ý DANIELE LUCHETTI

Phim tiểu sử đầu tiên về ĐTC Phanxicô, mang tựa đề Hãy gọi tôi là Phanxicô, đã ra mắt khán giả châu Âu vào ngày 3.12.2015. Phim dành cho toàn thể công chúng, và kể lại cuộc đời của Đức Jorge Mario Bergoglio, từ tuổi thanh xuân ở Buenos Aires cho đến lúc được bầu vào ngai tòa Thánh Phêrô ngày 13.3.2013. Vai Đức Phanxicô do diễn viên người Argentina Rodrigo de la Serna thể hiện.

“ĐTC PHANXICÔ” CỦA ĐẠO DIỄN NGƯỜI ARGENTINA BEDA DOCAMPO FEIJOO

Ngày 28.9.2016, một phim về tiểu sử của ĐTC Phanxicô, do đạo diễn Beda Docampo Feijoo thực hiện, đã ra mắt khán giả chỉ ba năm sau ngày ngài được bầu làm giáo hoàng. ĐTC Phanxicô là phim hợp tác sản xuất giữa các hãng của Ý, Tây Ban Nha và Argentina. Kịch bản phim được chuyển thể phần lớn từ tập sách mà nhà báo Elisabetta Piqué đã viết về Đức Jorge Bergoglio.                                

  

KHÁNH VÂN

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm