Chủ Nhật, 18 Tháng Tư, 2021 10:00

Dự án Hành lang Nhân đạo tạo cơ hội cho người tị nạn tới Pháp

Một thỏa thuận đã được ký vào ngày 14.4.2021 vừa qua giữa cộng đoàn Thánh Egidio với các Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Bộ Ngoại giao Pháp và tổ chức Công giáo Pháp Semaines Sociales de France nhằm đưa ra các điều kiện tiếp nhận và hội nhập cho 300 người tị nạn đến Pháp.

Những người tị nạn đến từ Iraq và Syria. Họ sẽ đến Pháp trong vòng 2 năm tới. Thỏa thuận này theo sau thỏa thuận được ký vào năm 2017 cho phép 504 người tị nạn nhập cảnh vào Pháp.

Nhờ vào dự án Hành lang Nhân đạo, kể từ năm 2016 đã có hơn 3.600 người tị nạn được tiếp nhận tại châu Âu. Hầu hết những người này đều trốn chạy bạo lực tại quê nhà ở Syria, Iraq, Libya và Ethiopia...

Dự án Hành lang Nhân đạo nhận được sự ủng hộ từ Đức Thánh Cha. Vào năm 2016, Đức Thánh Cha đã đưa một nhóm người tị nạn đến Ý khi ngài đến thăm những người di cư và tị nạn tại đảo Lesbos, Hy Lạp.

Dự án này được thực hiện bởi cộng đồng Thánh Egidio có trụ sở tại Rome cùng với Hiệp hội Tin Lành tại Ý. Mục đích của dự án nhằm cung cấp hành lang an toàn cho những người tị nạn, cho phép họ nhập cảnh hợp pháp vào châu Âu thông qua thị thực nhân đạo và cơ hội xin tị nạn sau đó. Sau khi đến nước sở tại, họ được chào đón tại các cơ sở tị nạn, trẻ em được tạo điều kiện đi học, người lớn được hỗ trợ tìm kiếm việc làm.

5 gia đình Syria được chào đón tại Pháp qua dự án Hành lang Nhân đạo (3.2020)

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm