Thứ Ba, 30 Tháng Sáu, 2020 10:17

Ðức Bênêđictô XVI về quê nhà thăm anh trai bị bệnh

 

Ðức Bênêđictô XVI đã trở lại Vatican vào ngày 22.6, sau hơn 4 ngày về quê nhà ở bang Bavaria để thăm Ðức ông Georg Ratzinger đang lâm bệnh nặng.

 

Đức Bênêđictô XVI rất gắn bó với anh trai - Đức ông Georg Ratzinger

Sau khi trao đổi với Ðức Phanxicô, sáng 18.6, vị nguyên Giáo Hoàng đã đã rời tu viện Mater Ecclesiae ở Vatican để đến TP Regensburg, bang Bavaria, đông nam Ðức. Cùng đi có Ðức Tổng Giám mục Georg Gänswein, thư ký riêng của ngài và cũng là Chủ tịch Phủ Giáo Hoàng; ngoài ra còn có một bác sĩ, một điều dưỡng và đại diện lực lượng hiến binh Vatican để đảm bảo về y tế và an ninh. Ðức cha Rudolf Voderholzer, Giám mục Giáo phận Regensburg đã đón Ðức Bênêđictô XVI ở sân bay Munich và tháp tùng ngài về thăm Ðức ông Georg Ratzinger (96 tuổi), theo Vatican News. Cùng ngày, Ðức cha Georg Bätzing, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Ðức chia sẻ về chuyến đi của Ðức Bênêđictô XVI: “Ðược đón chào ngài về lại Ðức là niềm vinh hạnh to lớn của chúng tôi. Ðức Bênêđictô XVI mong muốn gần gũi anh trai của mình. Sức khỏe của Ðức ông Georg Ratzinger đang giảm sút”.

Ðức nguyên Giáo Hoàng rất gắn bó với anh trai. Hai vị cách nhau 3 tuổi nhưng thụ phong linh mục cùng một ngày 29.6.1951, tại nhà thờ Chánh tòa Freising. Kể từ khi em trai được mật nghị bầu chọn vào năm 2005, Ðức ông Georg đã nhiều lần đến Vatican để thăm viếng. Năm 2008, khi thành phố Castel Gandolfo vinh danh Ðức ông Georg là công dân danh dự, Ðức Bênêđictô XVI đã chia sẻ về anh trai: “Từ lúc tôi mở mắt chào đời, anh trai vẫn luôn ở bên cạnh tôi, không chỉ là bạn đồng hành thân thiết mà còn là người dẫn đường đáng tin cậy”.

Viếng mộ phần cha mẹ và chị gái - ảnh Bild

Trong thời gian ở Ðức, Ðức Bênêđictô XVI ở tại Ðại Chủng viện Regensburg và hằng ngày, ngài đều đến với Ðức ông Georg vài lần. Riêng ngày cuối, ngài đã đến nghĩa trang Ziegetsdorf để viếng mộ phần của cha mẹ và chị gái. Sau đó, Ðức Bênêđictô XVI đến nhà Pentling, nơi ngài từng gắn bó trong giai đoạn làm Giáo sư Thần học ở Ðại học Regensburg từ năm 1969-1977. Ngôi nhà này hiện là trụ sở của Viện Bênêđictô XVI, nơi lưu trữ, sưu tầm mọi tác phẩm về thần học của vị nguyên Giáo Hoàng.

 

L.C

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm