Thứ Năm, 19 Tháng Tư, 2018 05:16

Đức Giám mục George Palliparambil nhận giải thưởng Bharat Gaurav 2018

Đức cha George Palliparambil, Giám mục giáo phận Miao, một giáo phận hẻo lánh, xa xôi của bang Arunachal Pradesh, vùng đông bắc Ấn Độ, vừa được trao tặng giải Bharat Gaurav 2018, giải thưởng danh giá của quốc gia này, tại một buổi lễ được tổ chức ở London, Anh nhằm ghi nhận những đóng góp của ngài trong các lĩnh vực giáo dục, chăm sóc sức khỏe, văn hóa, môi trường và sự phát triển của người dân địa phương.

Sinh ra tại bang Kerala, miền nam Ấn Độ, nhưng Đức Giám mục George đã có hơn 40 năm phục vụ tại miền đông bắc Ấn. Ngài là giám mục tiên khởi của giáo phận Miao, được thành lập từ tháng 12.2005. Đức cha George, dòng Saladiêng Don Bosco, là vị giám mục đầu tiên nhận giải thưởng này. Cùng với ngài còn có 19 người được vinh danh vào ngày 13.4 vừa qua tại buổi lễ ở hạ viện Anh.

Trả lời với Vatican News, Đức Giám mục George khiêm tốn chia sẻ: “Đây không phải là niềm vui của riêng tôi. Tôi vui vì đã giúp một nơi xa xôi, hẻo lánh trên thế giới được chú ý hơn”. Đức cha cho biết, ưu tiên hàng đầu của Giáo hội là rao giảng Tin Mừng “không ngừng nghỉ”, cùng với vần đề giáo dục và chăm sóc sức khỏe cho người dân. Một nhiệm vụ to lớn khác mà giáo phận đang thúc đẩy là việc bảo tồn và bảo vệ thiên nhiên. Mội trường bị ô nhiễm đang trở thành một vấn đề “nhức nhối” ở khắp nơi. Tất cả các nỗ lực nói trên nhằm hướng tới “sự phát triển toàn diện cho người dân”.

Theo ngài, cần có một “phương pháp tiếp cận đa chiều” để rao giảng Tin Mừng và thúc đẩy sự phát triển. Hiện giáo phận Miao đã xây dựng được một số trường học cho khoảng 20.000 trẻ em, một trường cao đẳng và một bệnh viện. Tuy nhiên trong tương lai, ngài mong muốn phát triển cơ sở hạ tầng, vì hiện tại, đa phần các cơ sở đều ở những nơi tạm bợ, và mong muốn được giúp đỡ trong việc đào tạo giáo viên, nhân viên y tế.

Đức cha George Palliparambil

(Theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm