Thứ Sáu, 16 Tháng Tư, 2021 05:00

Đức Giáo Hoàng chấp thuận truyền chức linh mục sớm cho chủng sinh bị ung thư

Chủng sinh người Nigeria Livinius Esomchi Nnamani, 31 tuổi, bị ung thư máu đã được Đức Thánh Cha Phanxicô chấp thuận cho thụ phong linh mục sớm.

Chủng sinh Livinius đã viết thư gởi Đức Thánh Cha xin được thụ phong linh mục và được ngài đồng ý. Đức cha Daniele Libanori, Giám mục phụ tá Rome đã cử hành lễ truyền chức linh mục cho thầy Livinius tại bệnh viện Casilino ở Rome.

Cha Livinius bắt đầu hành trình ơn gọi ở Owerri, bang Imo, miền đông nam Nigeria. Cha gia nhập dòng Mẹ Thiên Chúa năm 20 tuổi. Một thời gian sau, cha bị chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu (ung thư máu). Cách đây 2 năm, cha được gởi đến Ý để tiếp tục học và để nhận được sự điều trị tốt hơn. Cha học tại Đại học Giáo hoàng Thomas Aquinas.

Tuy nhiên, bệnh tình của cha ngày càng trở nên nặng hơn và phải nhập viện điều trị. Cảm thấy không còn đủ thời gian để hoàn thành chương trình học, cha quyết định viết thư cho Đức Giáo Hoàng và bày tỏ nguyện vọng được thụ phong linh mục sớm. Đức Thánh Cha đã hồi đáp nhanh chóng, ngài chấp thuận lời thỉnh cầu của cha Livinius vào ngày 31.3.2021. Ngay hôm sau, lễ thụ phong cho cha Livinius được cử hành.

Trong bài giảng, Đức Giám mục Libanori nói: “Thiên Chúa muốn giúp đỡ con để con có thể sống trọn vẹn trong thử thách mà Ngài đã chọn con”. Hiện tại, cha Livinius đã bắt đầu sứ vụ của mình tại bệnh viện nơi cha đang điều trị bệnh.

Cha Livinius tại lễ thụ phong linh mục ngày 1.4.2021 tại bệnh viện Casilino, Rome

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm