Thứ Tư, 11 Tháng Bảy, 2018 09:03

Đức Giáo Hoàng chia buồn với nạn nhân lũ lụt ở Nhật Bản

Đức Thánh Cha đã gởi điện bày tỏ “tình liên đới chân thành” đến những người bị ảnh hưởng bởi trận lũ tồi tệ nhất trong 35 năm qua ở miền tây Nhật Bản, khiến ít nhất 119 người thiệt mạng.

Ngài cầu nguyện “một cách đặc biệt cho những người thiệt mạng được an nghỉ, những người bị thương được chữa lành và những người gánh chịu hậu quả của trận lũ lụt được ủi an”. Trong bức điện, Đức Phanxicô chia sẻ rằng ngài rất đau buồn trước sự mất mát và ảnh hưởng nghiêm trọng do đợt mưa rất lớn tại Nhật Bản gây lũ lụt và lở đất.

Theo thông báo của chính phủ Nhật Bản, trận lũ khiến ít nhất 119 người thiệt mạng, hàng chục người mất tích và buộc vài triệu người phải tạm rời khỏi nhà. Đức Thánh Cha cũng động viên chính quyền và lực lượng tham gia tìm kiếm, cứu nạn, cũng như những người giúp đỡ các nạn nhân của thảm họa này, đồng thời ngài gởi lời chúc lành cho tất cả mọi người.

Cơ quan khí tượng cảnh báo các trận lũ lụt và lở đất vẫn tiếp tục gây nguy hiểm, và dự kiến số lượng thương vong sẽ tiếp tục gia tăng. Nhiều người hiện vẫn đang bị mắc kẹt trong nhà của họ do những con đường bị trận lũ chia cắt, khiến đội cứu nạn chưa thể tiếp cận được.

Khoảng 23.000 người đang trú tạm tại các trung tâm sơ tán dã chiến, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tuyên bố một đơn vị ứng phó với thảm họa đặc biệt đã tăng cường quân số lên đến 73.000 người nhằm nỗ lực hết sức trong công tác cứu nạn. Ông Abe đã hủy chuyến công du đến châu Âu và Trung Đông để chỉ đạo các hoạt động cứu hộ, và đến thăm những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

(Theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm