Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai, 2017 12:00

Đức Giáo Hoàng chúc mừng Giáng Sinh các nhân viên Vatican

“Công việc là từ đầu tiên mà cha muốn nói với các con, không phải nói các con hãy làm việc, mà cha muốn nói cảm ơn vì việc các con làm”, Đức Thánh Cha chia sẻ với các nhân viên và gia đình họ tại sảnh tiếp kiến Phaolô VI hôm 21.12.

Công việc

Phát biểu trước mọi người, Đức Phanxicô nhận định: “Cha không muốn có lao động 'chui' tại Vatican. Đó là vấn đề của lương tâm, chúng ta không thể thuyết giảng học thuyết xã hội của Giáo hội và sau đó lại có những tình huống lao động bất hợp pháp”.

Ngài kêu gọi mọi người hãy cùng tìm ra cách giải quyết cho vấn đề này.

Gia đình

Đức Thánh Cha nhắc nhở các nhân viên phải bảo vệ gia đình của mình. Ngài nói rất đau lòng với các gia đình và các cuộc hôn nhân rơi vào khủng hoảng, trong đó hầu hết nạn nhân phải chịu đựng là trẻ em. Ngài đặc biệt khuyên các bậc cha mẹ không nên cãi nhau trước mặt con trẻ.

Nhiều chuyện và sự tha thứ

Đức Thánh Cha cũng kêu gọi các nhân viên Vatican không nên nhiều chuyện và vu khống người khác. "Nếu chúng ta không tốt, chúng ta cần xin tha thứ".

Giáng sinh là một thời điểm tốt để chúng ta nhìn lại chính mình, bằng cách xưng tội thành thật, bởi vì tất cả chúng ta đều là những người tội lỗi.

Kết thúc buổi gặp gỡ, Đức Giáo Hoàng nói lời “Chúc mừng Giáng sinh” đến mọi người.

(Theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm