Thứ Ba, 05 Tháng Sáu, 2018 13:39

Đức Giáo Hoàng: “Con đường của sự hiệp nhất dẫn đến hòa bình”

Đức Thánh Cha đã tiếp phái đoàn Chính thống giáo Nga hôm 30.5.2018. Ngài bày tỏ niềm hy vọng sự hiệp nhất trọn vẹn sẽ là con đường dẫn đến hòa bình.

Đức Phanxicô nói, con đường của sự hiệp nhất là con đường duy nhất hứa hẹn một kết quả tốt đẹp. Ngược lại, con đường của sự chia rẽ sẽ dẫn đến chiến tranh và hủy diệt. Đức Thánh Cha nhận định, chủ nghĩa quy hiệp không phải là con đường của ngày hôm nay. Ngài nhắc lại niềm tin về chủ nghĩa đại kết, điều đạt được bằng cách đồng hành cùng nhau, cùng hướng về hiệp nhất Kitô giáo. Điều quan trọng là tiếp tục nghiên cứu thần học, đưa ra những minh chứng rõ ràng về các điểm liên quan với nhau.

Đức Thánh Cha mời gọi Giáo hội Chính thống giáo Nga hãy tiếp tục đồng hành trong việc bác ái và cầu nguyện. Đức Phanxicô nhấn mạnh sự tôn trọng mà Giáo hội Công giáo dành cho Giáo hội Chính thống giáo Nga, đồng thời nhắc lại quan điểm của ngài là không can thiệp vào các vấn đề nội bộ của tôn giáo bạn.

Cuối cùng, ngài kêu gọi tất cả những người có mặt hãy cầu nguyện cùng nhau. Đức Phanxicô chia sẻ, ngài đặt thánh tích của thánh Seraphim do Đức Thượng phụ Chính thống giáo tặng ở bàn bên cạnh giường ngủ. Mỗi tối cũng như mỗi sáng ngài đều cầu nguyện cho sự hiệp nhất.

(Theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm