Chủ Nhật, 03 Tháng Mười Một, 2019 06:36

Đức Giáo Hoàng dự triển lãm “Nghệ thuật đối thoại”

Đức Thánh Cha đã có buổi nói chuyện tại cuộc triển lãm mang chủ đề “Nghệ thuật đối thoại: Thúc đẩy Văn hóa Hòa bình thông qua Văn hóa và Nghệ thuật” tại Đại học Giáo Hoàng Latêranô ở Rome.

Các khách tham quan được chiêm ngưỡng về hòa bình và đối thoại qua 24 tác phẩm nghệ thuật thư pháp của họa sĩ Saudi, Othman Alkhuzaiem. Đức Thánh Cha mời gọi mọi người hãy xây dựng và bảo vệ hòa bình, cầu nguyện với Thiên Chúa về món quà Người ban tặng chúng ta. Những người được giáo dục dưới ánh sáng tôn giáo và đức tin hãy trở thành một chứng tá, giúp người khác tìm ra được tấm gương để noi theo. Giáo dục hòa bình không chỉ là nhiệm vụ của các tín hữu, mà là của tất cả những người có thiện chí. Người có thiện chí nhận thấy sự cần thiết của đối thoại, không chỉ là ngăn cản và giải quyết khủng hoảng, mà còn đem đến các giá trị và phẩm hạnh mà Thiên Chúa đã đặt trong trái tim của mỗi con người chúng ta.

Buổi triển lãm cũng tưởng niệm Đức cố Hồng y Jean-Louis Tauran, nguyên Chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng về Đối thoại liên tôn. Đức Phanxicô bày tỏ lòng biết ơn đối với vị hồng y luôn được xem là “người đối thoại và hòa giải”.

Buổi triển lãm là một phần của sự kiện có chủ đề: “Tái xây dựng hiệp ước giáo dục toàn cầu", dự kiến tổ chức vào ngày 14.5.2020.

Triển lãm mở cửa từ ngày 4 - 22.11.2019.

 
 
 
 
 

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm