Thứ Ba, 22 Tháng Năm, 2018 06:23

Đức Giáo Hoàng gặp gỡ các đại diện tôn giáo

Ngày 17.5, Đức Phanxicô đã tiếp các vị đại diện Phật giáo, Ấn giáo, Kỳ Na giáo, Tích Khắc giáo tại Vatican.

Cũng trong dịp này, Hội đồng Giáo hoàng về Đối thoại liên tôn đã tổ chức một hội nghị với chủ đề: “Dharma và các biểu trưng - Đối thoại và hợp tác trong một thời đại phức tạp” với sự tham dự của 200 đại diện các tôn giáo có nguồn gốc từ Ấn Độ và các Kitô hữu. Hội nghị diễn ra trước buổi tiếp kiến của Đức Thánh Cha.

Đức Phanxicô nhận định, “đối thoại và hợp tác trong thời điểm này là rất cần thiết”, khi một số nơi trên thế giới đang trong tình hình căng thẳng, xung đột và bạo lực. Cần cảm tạ Chúa khi “các vị đứng đầu các tôn giáo đã tích cực khuyến khích văn hóa gặp gỡ để tạo ra các buổi đối thoại tốt đẹp, và làm việc cùng nhau một cách có hiệu quả trong việc phục vụ đời sống, nhân phẩm và quan tâm đến sự sáng tạo”.

Quan hệ Công giáo - Phật giáo

Trong buổi gặp riêng với phái đoàn Phật giáo đến từ Thái Lan, Đức Thánh Cha nói đây là một dấu hiệu rõ ràng cho tình anh em giữa Công giáo và Phật giáo đã được chia sẻ trong nhiều năm qua. Ngài cũng nhắc lại buổi gặp giữa Đức Phaolô VI và Đức Thượng tọa Somdej Phra Wanaratana ở Vatican. Hiện tại, chân dung của Đức Thượng tọa Wanaratana vẫn được treo trong văn phòng của Hội đồng Giáo hoàng về Đối thoại liên tôn.

Đức Phanxicô mời gọi các Kitô hữu và Phật tử hãy đến gần nhau hơn, nhằm “tăng cường sự hiểu biết và tôn trọng các giá trị truyền thống tâm linh của nhau, đồng thời cho thế giới thấy một bằng chứng về các giá trị của công lý, hòa bình, và bảo vệ nhân phẩm”.

(Theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm