Thứ Bảy, 09 Tháng Chín, 2017 15:17

ĐỨC GIÁO HOÀNG GẶP GỠ CÁC GIÁM MỤC COLOMBIA VÀ MỸ LATINH

Tại Colombia, Đức Thánh Cha Phanxicô đã hội kiến các vị Giám mục nước này và của khu vực Mỹ Latinh, vào trưa ngày thứ Năm 7.9.2017

Trong bầu khí vui vẻ, Đức Giáo Hoàng đã có bài diễn văn dài và sâu sắc về những hành động mà các vị Giám mục Colombia phải thực hiện trong bối cảnh còn nhiều biến động của đất nước, theo hãng tin Romereports.

Ngài giảng, cầu nguyện phải là một phần quan trọng trong cuộc sống của các vị Giám mục, các vị phải nói với chính mình, và nhìn vào hiện tại với con mắt của tương lai.

Đức Thánh Cha nói về những điều cần thiết liên quan đến việc đồng hành với các linh mục, ở tất cả giai đoạn trong cuộc sống, và về gia đình. Nhưng trên hết, Đức Thánh Cha mong muốn nhấn mạnh về lòng can đảm.

Cũng trong khuôn khổ chuyến tông du, Đức Phanxicô đã có buổi họp với Ban Chấp hành liên Hội đồng Giám mục châu Mỹ Latinh và vùng Caribe, gồm các Giám mục đến từ 22 quốc gia trong khu vực. Ngài cũng từng là thành viên Ủy ban này trong nhiều năm.

Đức Thánh Cha giảng về sứ mệnh của Giáo hội tại Châu Mỹ Latinh. Ngài nói rằng, các Giám mục cần nỗ lực hết sức, tập trung vào việc nói chuyện với dân Chúa ở vị thế gần gũi hơn. Để tránh thất bại, ngài yêu cầu các vị hãy bắt chước Đức Kitô, đi cùng, làm cùng mọi người.

Đức Giáo Hoàng cũng bàn về những đặc thù của châu Mỹ Latinh, là một vùng đất với nhiều dân tộc khác nhau. Đây cũng là một vùng đất của hy vọng, và Giáo hội đã có mặt nơi này. Mọi người cần phải nhận ra rằng không một nỗi thất vọng nào có thể phá vỡ được những hy vọng của họ. Đức Thánh Cha nhấn mạnh, niềm hy vọng phải được truyền cho giới trẻ, giáo dân và đặc biệt là phụ nữ.

Trước khi kết thúc, Đức Phanxicô yêu cầu các vị Giám mục không được xa rời giáo dân và ngài nhấn mạnh về lòng sốt sắng của các tín hữu ở châu lục này.

Duc Phanxico gap cac Giam muc o Colombia
Duc Phanxico gap cac Giam muc o Colombia
Duc Phanxico gap cac Giam muc o Colombia
Duc Phanxico gap cac Giam muc o Colombia
Duc Phanxico gap cac Giam muc o Colombia

Thiện Tâm (theo Romereports)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm