Thứ Tư, 01 Tháng Mười Một, 2017 05:58

ĐỨC GIÁO HOÀNG GẶP GỠ CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO CHÂU ÂU

Đức Giáo Hoàng nói về những thách thức mà EU phải đối mặt trong cuộc gặp với các nhà lãnh đạo tôn giáo và chính trị của châu Âu.

Chủ tịch Nghị viện châu Âu, Antonio Trajani cho biết: "Những việc chúng ta làm cho tương lai khu vực thì cần thiết hơn là việc loại bỏ khoảng cách giữa các nước trong liên minh. Và để làm tăng thêm sức mạnh cho các dự án, chúng ta cần phải trả lời cụ thể với người dân về các vấn đề: việc làm cho giới trẻ, khủng bố, nhập cư bất hợp pháp".

Đức Phanxicô nhắc nhở giới lãnh đạo EU cần phải tập trung hơn trong việc giải quyết các vấn đề cho người dân hơn là thống kê các con số. Ngài nêu lên tình trạng, trong xã hội hiện nay, công dân không thật sự tồn tại mà chỉ có các lá phiếu bầu, cũng như người lao động ít được quan tâm mà chỉ có các chỉ số kinh tế.

Đức Thánh Cha nhận định châu Âu cần khôi phục lại bản sắc của mình, vì xã hội hiện nay đang đi vào chủ nghĩa cá nhân, tạo một xã hội khép kín khiến mọi người không muốn tiếp xúc với người khác. Ngài nói rằng một dự án thành công chỉ khi dự án đó phục vụ cho tất cả mọi người, chứ không dành riêng cho thiểu số.

THIỆN TÂM (Theo Romereports)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm