Thứ Bảy, 07 Tháng Tư, 2018 04:05

Đức Giáo Hoàng gặp gỡ phái đoàn Armenia

Thứ năm 5.4.2018, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã có buổi gặp gỡ với các nhà lãnh đạo chính trị và tôn giáo của Armenia.

Đức Thánh Cha đã gặp gỡ Tổng thống Armenia Serzh Sargsyan vào buổi sáng trước khi ngài gặp gỡ những người đứng đầu các tôn giáo ở nước này. Sau buổi gặp, Đức Phanxicô cùng phái đoàn đã tham dự buổi lễ khánh thành bức tượng Thánh Gregory Narek tại khu vườn của Vatican.

Buổi gặp gỡ trong không khí thân mật, hai bên nói thêm về các vấn đề liên quan đến bối cảnh chính trị của khu vực, và bày tỏ hy vọng về các giải pháp cho tình trạng xung đột nơi đây. Nội dung thảo luận cũng liên quan đến tình hình quốc tế hiện tại, bao gồm vấn đề Kitô hữu và các nhóm tôn giáo thiểu số tại những vùng đang xung đột.

Cuộc gặp gỡ này đánh dấu điểm nhấn trong hành trình đại kết giữa Giáo hội Công giáo và Giáo hội Tông đồ Armenia. Lần đầu tiên trong lịch sử, các vị đứng đầu của hai giáo hội ở Armenia đã cùng gặp gỡ Đức Giáo Hoàng tại Vatican. Đó là điều mà Đức Thánh Cha đã cầu nguyện trong năm 2015: “Nhờ quyền năng cứu chuộc và hy sinh của Đức Kitô, cầu xin máu đã đổ xuống sẽ đem đến phép lạ cho sự hiệp nhất trọn vẹn giữa các môn đồ của Ngài. Một cách cụ thể nhất, cầu xin củng cố vững chắc tình bằng hữu, anh em trong sự hiệp nhất giữa Giáo hội Công giáo và Giáo hội Tông đồ Armenia”.

Sau đó, Tổng thống Armenia, Serzh Sargsyan đã tiếp tục gặp gỡ Đức Hồng y Quốc vụ khanh Pietro Parolin và Ngoại trưởng Tòa Thánh, Đức Tổng Giám mục Paul Richard Gallagher.

Tổng thống Armenia, Serzh Sargsyan trong buổi gặp gỡ Đức Giáo Hoàng

Bức tượng Thánh Gregory Narek tại khu vườn của Vatican

(Theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm