Thứ Ba, 18 Tháng Năm, 2021 10:29

Đức Giáo Hoàng giúp trung tâm bảo trợ xã hội ở Ấn Độ

Đức Thánh Cha đã hỗ trợ gần 20.000 euro cho Trung tâm Bảo trợ xã hội và sức khỏe phụ nữ Shanti Ashram ở Coimbatore, Ấn Độ.

Thông qua ngân hàng lương thực, trung tâm trợ giúp y tế..., Shanti Ashram đã giúp đỡ cho 50.000 trẻ em và các gia đình ở những ngôi làng xung quanh thành phố Coimbatore, bang Tamil Nadu.

Đức Hồng y Konrad Krajewski, Quan Phát chẩn của Tòa Thánh đã công bố món quà nói trên sau một hội nghị trực tuyến của các bác sĩ phụ khoa và nhi khoa vào ngày 15.5 vừa qua, nhằm quyên góp cho Shanti Ashram.

Quỹ “Marathon vì tình liên đới” do giáo sư Antonia Testa, bác sĩ sản phụ khoa tại Đại học Công giáo Rome lập ra. Bà cho biết, bác sĩ Kezevino Aram, chủ tịch trung tâm Shanti Ashram đã lên tiếng nhờ giúp đỡ vì tình hình đại dịch quá khủng khiếp, khiến trung tâm cạn kiệt ngân sách, không thể tiếp tục hoạt động. Theo bác sĩ Aram, cần có khoảng 60.000 euro để tiếp tục duy trì hoạt động của trung tâm trong 5 tháng tới. Chính vì thế, giáo sư Testa đã lập ra quỹ “Marathon vì tình liên đới”, kêu gọi các đồng nghiệp tham gia.

Hội nghị trực tuyến vào thứ bảy tuần trước đã quyên góp được gần 40.000 euro, chưa đủ mục tiêu đề ra. Nhưng bất ngờ, giáo sư Testa đã nhận được một cuộc điện thoại từ Đức Hồng y Krajewski thông báo rằng Đức Thánh Cha quyết định tặng gần 20.000 euro để giúp trung tâm Shanti Ashram tiếp tục hoạt động.

Người dân Ấn Độ xếp hàng đăng ký test Covid-19

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm