Thứ Năm, 09 Tháng Năm, 2019 05:30

Đức Giáo Hoàng gởi gắm nhiều hy vọng vào Bắc Macedonia

Đức Thánh Cha đã nhấn mạnh một số vấn đề khi ngài thực hiện chuyến tông du 1 ngày đến Bắc Macedonia.

Trong buổi gặp gỡ với hội đồng dân sự, Đức Phanxicô đã lưu ý rằng, Bắc Macedonia là nơi gặp gỡ của các nền văn hóa và tôn giáo khác nhau. Đặc biệt, ngài khen ngợi quốc gia này có được một cộng đồng “đa sắc tộc và đa tôn giáo” chung sống “hòa bình và bền vững”.

Đức Thánh Cha cũng nói về Mẹ Têrêsa, ngài nhấn mạnh về quê hương Skopje của Mẹ, nơi Mẹ được nuôi dưỡng, lớn lên và có được tình yêu bao la dành cho những người cần đến. Ngài lấy Mẹ Têrêsa là tấm gương cho tất cả chúng ta: cần biết yêu thương người nghèo, người bị bỏ rơi, người chịu thiệt thòi và người di cư không chỉ bằng lời nói, mà bằng những hành động cụ thể, thiết thực.

Với các tín hữu Công giáo, Đức Thánh Cha nói về sự cần thiết truyền bá thông điệp tình yêu, hy vọng và hiệp nhất trong sự đa dạng, trước hết, chính họ là những tấm gương.

Đối với giới trẻ, ngài nói về cội nguồn của gia đình, văn hóa, cộng đồng. Đức Phanxicô khuyến khích các bạn trẻ hãy nói chuyện với người già để học hỏi kinh nghiệm của họ.

Ngài cũng kêu gọi các bạn trẻ hãy có những “ước mơ lớn” giống như Mẹ Têrêsa đã có một tình yêu vĩ đại vì Mẹ đã từng có “ước mơ lớn” như vậy.

Đức Thánh Cha cầu nguyện trước Me Teresa
 
 
 
 

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm