Thứ Tư, 21 Tháng Ba, 2018 05:34

Đức Giáo Hoàng gởi thư cho người dân Argentina

Đức Thánh Cha đã gởi thư cảm ơn người dân Argentina về những lời chúc tốt đẹp nhân kỷ niệm 5 năm ngày ngài được mật nghị bầu chọn.

Lá thư được viết bằng tiếng Tây Ban Nha. Những lời chúc mừng không chỉ đến từ các vị đứng đầu đất nước, mà còn đến từ những người có tư tưởng, chính trị, và tôn giáo khác. Trong thư, vị giáo hoàng người Argentina nói về tình yêu “mãnh liệt và to lớn” của ngài đối quê hương và ngài luôn cầu nguyện cho đất nước mỗi ngày.

Đức Phanxicô viết: “Mặc dù Thiên Chúa đã phó thác cho tôi một nhiệm vụ quan trọng, và giúp đỡ tôi, nhưng tôi không thoát khỏi sự yếu đuối của con người”.

Tham gia sứ mệnh

Đức Phanxicô đã mời gọi người dân Argentina hãy cùng tham gia sứ mệnh của ngài: “Nếu các bạn hài lòng về những điều tôi làm tốt, tôi mong muốn các bạn hãy xem những việc ấy là của chính mình. (…) Hãy nhớ rằng Thiên Chúa đã kêu gọi mỗi người hãy mang một thông điệp của đức tin, lòng thương xót, tình huynh đệ đến nhiều nơi trên Trái đất này”.

Đức Thánh Cha mong mỏi người dân Argentina trở thành “những chứng nhân về lòng tốt, để có thể góp phần vào việc bảo vệ cuộc sống và công lý, gieo trồng hòa bình và tình anh em, thúc đẩy thế giới và chăm sóc những người yếu đuối nhất”.

Yêu cầu cuối cùng

Ở phần kết bức thư, ngài nhắn nhủ: “Như thường lệ, tôi mời gọi những anh chị em có đức tin hãy cầu nguyện cho tôi - và những người không có đức tin, tôi xin các bạn hãy chúc tôi những điều tốt đẹp - với tình thương của một người anh em và cha, Phanxicô”.

Hình ảnh Đức Phanxicô tại Buenos Aires, thủ đô Argentina

(Theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm