Thứ Hai, 12 Tháng Ba, 2018 05:44

Đức Giáo Hoàng gửi lời chào các vận động viên khuyết tật

Đức Phanxicô đã gửi lời chào đến Ủy ban Paralympic (Thế Vận Hội dành cho người khuyết tật) và tất cả vận động viên tham dự Paralympic mùa đông 2018 tại PyeongChang, Hàn Quốc.

Sau Olympic mùa đông vừa diễn ra tại PyeongChang là Paralympic mùa đông cũng tổ chức ở cùng địa điểm trên. Đức Giáo Hoàng nói sự kiện thể thao lớn này thể hiện “thể thao có thể xây dựng được những chiếc cầu nối giữa các quốc gia đang xảy ra xung đột, tạo ra các giá trị và quan điểm cho hòa bình giữa các dân tộc”.

Đức Thánh Cha nhận định, Thế vận hội cho người khuyết tật là một dấu hiệu khác theo cách mà thể thao có thể giúp vượt qua các khiếm khuyết. Ngài mô tả các vận động viên là “những hình mẫu về sự can đảm, lòng ngoan cường và ý chí bền bỉ”, từ chối để bản thân ở lại phía sau vì những khiếm khuyết của cơ thể. Thể thao là một ngôi trường, truyền cảm hứng cho mỗi cá nhân chúng ta, và làm thay đổi xã hội chúng ta.

Sau cùng, Đức Thánh Cha gửi lời chào mừng đến Ủy ban Paralympic, cùng tất cả các vận động viên và người dân Hàn Quốc. Ngài nói rằng ngài cầu nguyện mỗi ngày cho sự kiện này vì hòa bình và sự phấn khởi của mọi người.

Paralympic được tổ chức tại PyeongChang, từ ngày 9 - 18.3.2018.

(Theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm