Thứ Ba, 10 Tháng Tư, 2018 05:48

Đức Giáo Hoàng gửi thông điệp đến Giáo hội Tây Ban Nha

Đức Phanxicô đã gửi một thông điệp video đến hàng trăm tín hữu đang tham dự một cuộc gặp gỡ tại thủ đô Madrid. Buổi gặp được tổ chức bởi Viện Thần học quốc gia Tây Ban Nha, từ ngày 5.4 – 8.4.2018, tập trung vào chủ đề giới trẻ phân định ơn gọi và đời sống thánh hiến.

Thanh niên đang đánh mất cội rễ

Trong thông điệp gửi đến người đứng đầu Viện Thần học, cha Carlos Martìnez Oliveras, Đức Thánh Cha nói rằng ngài ưu tư về việc giới trẻ ngày nay đang dần đánh mất cội rễ của họ. Ngài lưu ý đến bối cảnh của cuộc gặp gỡ là sự thiếu vắng ơn gọi trong xã hội Tây Ban Nha ngày nay.

Tránh việc cải đạo

Mục đích của cuộc gặp gỡ là chuẩn bị cho Thượng Hội đồng Giám mục sắp tới về giới trẻ và ơn gọi. Chương trình được sự quan tâm đặc biệt của Đức Hồng y Carlos Osoro Sierra và Đức Hồng y Oscar Rodrìguez Maradiaga, thư ký của Bộ Đời sống tôn giáo, Đức Tổng Giám mục José Rodrìguez Carballo, và thầy Alois, người đứng đầu cộng đồng Taizé...

Đức Thánh Cha nhận định, muốn tránh tình trạng cải đạo, thì phải “mở những con đường cho Chúa nói và gọi” các bạn trẻ.

Hãy dũng cảm

Trên hết, ngài nói, chúng ta phải tránh các “chiến dịch bầu cử”, hay các “chiến dịch quảng cáo” bởi vì “Thiên Chúa mời gọi không thông qua các mô hình tiếp thị”. Đức Phanxicô kêu gọi các tu sĩ Tây Ban Nha hãy dũng cảm và giúp đỡ các bạn trẻ khám phá cội rễ của họ.

Tái lập đối thoại giữa các thế hệ

Hơn bao giờ hết, Đức Thánh Cha kết luận, rất cần thiết tái lập đối thoại giữa các thế hệ, giữa người trẻ và người lớn tuổi, giữa ông bà và con cháu. Chúng ta phải lắng nghe mối quan tâm của các bạn trẻ và người già, trong khi cầu nguyện và chứng kiến, để lại ơn gọi trong tay Thiên Chúa.

(Theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm