Chủ Nhật, 25 Tháng Ba, 2018 04:52

Đức Giáo Hoàng gửi thư cho Diễn đàn Sinh viên (UNIV Forum)

Đức Phanxicô đã gửi một thông điệp đến Diễn đàn Sinh viên ở Rome, nơi hàng ngàn bạn trẻ đang gặp gỡ nhau để nói về các vấn đề xã hội và về lễ Phục Sinh sắp tới.

Trong thư, Đức Thánh Cha kêu gọi các bạn trẻ hãy trau dồi một “tình bằng hữu với Chúa Kitô” bằng cách tự hỏi chính mình rằng “Chúa Giêsu làm gì ở chỗ tôi? Tôi có thể làm gì để có thể trở nên giống Ngài hơn và đưa Ngài đến với những người khác?”

Đức Thanh Cha mời gọi các bạn trẻ hãy tìm kiếm Thiên Chúa “trong cầu nguyện, trong các bí tích, trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống, và trong những người ở xung quanh: bạn bè, gia đình, đặc biệt là những người cần giúp đỡ, và những người bị xã hội chối bỏ, đó là những người mà khuôn mặt của Thiên Chúa được phản chiếu một cách đặc biệt rõ ràng nhất”.

Ngài nói một cách cụ thể: “Cha mời gọi các con hãy thoát khỏi bản thân, vượt qua việc chỉ tìm kiếm sự thoải mái và những suy nghĩ ích kỷ về những mối quan tâm của riêng mình, để bắt đầu đi trên con đường gặp gỡ những người cần giúp đỡ, và phục vụ họ bằng chính tài năng của mình”.

Các cuộc gặp gỡ của Diễn đàn Sinh viên bắt đầu từ năm 1968, dười sự dẫn dắt của thánh Josemaría Escrivá, người sáng lập ra Opus Dei. Năm nay, 2.500 bạn trẻ đã tham dự đến từ 100 quốc gia trên thế giới để thảo luận về chủ đề “Suy nghĩ lại cho tương lai (Rethink the future)”. Họ sẽ trình bày với Đức Thánh Cha về các sáng kiến xã hội, và dành tặng bức khảm “Đức Mẹ của Giáo hội” cho các Kitô hữu ở Syria.

(Theo Romereports)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm