Thứ Hai, 22 Tháng Ba, 2021 05:09

Đức Giáo Hoàng làm phép tượng chân phước Carlo Acutis

Đức Thánh Cha đã làm phép cho bức tượng chân phước tuổi thiếu niên Carlo Acutis, trước khi tượng được gởi đến một trại trẻ mồ côi ở Cairo, Ai Cập.

Đức Thánh Cha đã có buổi gặp riêng với gia đình chân phước Carlo Acutis vào ngày 18.3.2021. Cha mẹ của vị chân phước mong muốn được ngài làm phép cho tượng con trai mình. Bức tượng được hai nhà điêu khắc người Ý Matteo và Daniela Perathoner thực hiện, tái hiện cậu thiếu niên Acutis với áo thun màu đỏ tươi tắn, đôi giày thể thao khỏe khoắn, cùng Thánh Thể tỏa ra từ trái tim của cậu.

Chân phước Acutis là một tín hữu Công giáo có lòng sùng kính nhiệt thành đối Thánh Thể, và có năng khiếu về lập trình. Trong khoảng từ 12 - 14 tuổi, ngài đã lập ra một website liệt kê các phép lạ Thánh Thể trên thế giới. Ngài qua đời năm 15 tuổi vì bệnh bạch cầu. Ngài được tuyên chân phước vào tháng 10.2020.

Bức tượng chân phước Acutis được gởi đến trại trẻ mồ côi Pietà theo sáng kiến của Hiệp hội Bambino Gesù ở Cairo. Đức Thánh Cha Phanxicô chia sẻ, cuộc đời chân phước Acutis là chứng tá cho những người trẻ rằng hạnh phúc thật sự được tìm thấy khi mọi người đặt Thiên Chúa lên trên tất cả.

Thiện Tâm (theo CBCP News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm