Thứ Năm, 11 Tháng Sáu, 2020 05:24

Đức Giáo Hoàng lập quỹ giúp người khốn khó vì Covid-19

Trong lá thư được công bố vào ngày 9.6 bởi Đức Hồng y Angelo De Donatis, Giám quản Rome, cho biết Đức Thánh Cha đã quyết định thành lập “Quỹ Chúa Giêsu Lao động” nhằm khẳng định giá trị của lao động, với số tiền ban đầu là 1 triệu euro.

Mục đích của quỹ là hỗ trợ những người mất việc làm và kế sinh nhai do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đặc biệt là nhóm người lao động thời vụ, nhóm những người làm việc với hợp đồng ngắn hạn và không được ký hợp đồng mới, chủ doanh nghiệp nhỏ... Đức Phanxicô kêu gọi tất cả các tổ chức, cá nhân có điều kiện chia sẻ sự hào phóng của họ một cách cụ thể, bằng cách đóng góp cho “Quỹ Chúa Giêsu Lao động”.

Ngài mời gọi các linh mục hãy là những người tiên phong đóng góp, và trở thành những người ủng hộ nhiệt tình với sự sẻ chia này. Đức Phanxicô khen ngợi và bày tỏ lòng tri ân đối với giáo phận Rome về những gì giáo phận này đã làm trong thời gian qua cho những người khốn khổ. Ngài cũng nhắc về hình ảnh người dân Rome trong giai đoạn phong tỏa đã cùng vỗ tay, ca hát, chơi đàn từ các cửa sổ và ban công nhà họ, nhằm động viên các bác sĩ và nhân viên y tế đang chiến đấu với dịch bệnh, đồng thời phá vỡ sự cô đơn của nhiều người.

Tất cả những điều này mời gọi chúng ta tham gia và làm việc cùng nhau, hiệp nhất vì lợi ích chung.

 

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm