Thứ Sáu, 04 Tháng Chín, 2020 09:44

Đức Giáo Hoàng mời gọi tình liên đới với Lebanon

Tại buổi tiếp kiến chung ngày 2.9, Đức Thánh Cha đã mời gọi mọi người cùng cầu nguyện và ăn chay vào ngày 4.9 cho Lebanon.
 
Cách đây đúng 1 tháng, ngày 4.8, một vụ nổ kinh hoàng đã xảy ra tại Beruit, thủ đô Lebanon khiến gần 200 người thiệt mạng, hơn 6.000 người bị thương và làm thành phố chịu tổn thất nặng nề.
Với lá cờ Lebanon trong tay, Đức Thánh Cha bày tỏ lòng cảm mến với đức tin vào Thiên Chúa của người dân Lebanon. Ngài nói rằng Lebanon là đất nước của hy vọng, là nơi của sự khoan dung, tôn trọng và cùng chung sống hòa bình.
Ngay cả trước dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Lebanon đã phải trải qua đợt khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất trong lịch sử.Hiện tại, gần một nửa dân số nước này đang sống ở dưới mức nghèo khổ.
Đức Phanxicô mời gọi người dân Lebanon hãy kiên nhẫn trong hy vọng, tập hợp năng lượng và sức mạnh để tái thiết đất nước. Ngài khuyến khích các nhà lãnh đạo chính trị và tôn giáo hãy chân thành, cởi mở trong việc xây dựng lại đất nước, gác lại mọi lợi ích đảng phái, cùng hướng tới lợi ích chung và tương lai của quốc gia.
Đức Phanxicô cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế chung tay giúp Lebanon thoát khỏi cuộc khủng hoảng này.
Đối với Giáo hội Công giáo Lebanon, ngài nhắn nhủ các giám mục, linh mục, tu sĩ, giáo dân hãy đồng hành với những đau khổ bằng lòng nhiệt thành, khiêm nhường.
Cuối cùng, ngài mời gọi mọi người cùng cầu nguyện và ăn chay vì Lebanon vào ngày 4.9.
 
Thiện Tâm (theo Vatican News)
Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm