Thứ Năm, 13 Tháng Chín, 2018 05:27

Đức Giáo Hoàng sẽ thăm Nhật Bản trong năm 2019?

Ngày 12.9.2018, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gặp gỡ các thành viên của hội Tensho Kenoho Shisetsu Kenshokai tại sảnh tiếp kiến Phaolô VI. Đây là một tổ chức của Nhật chuyên về thúc đẩy các dự án văn hóa và đoàn kết.

Tại buổi gặp, ngài cho biết: “Tôi hy vọng có thể thăm Nhật Bản trong năm tới”. Đức Phanxicô đã nhắc lại việc bốn tín hữu Nhật Bản trẻ, cùng một số nhà truyền giáo dòng Tên đã đến Rome cách đây 400 năm, vào năm 1585 để yết kiến Đức Giáo Hoàng Gregory XIII. Ngài nhận định chuyến đi này là cuộc gặp gỡ giữa hai nền văn hóa lớn, rất đáng được ghi nhớ. Đức Thánh Cha cũng bàn về các vị tử đạo ở Nagasaki.

Ngài ghi nhận những nỗ lực của Tensho Kenoho Shisetsu Kenshokai trong việc thành lập quỹ đào tạo cho thanh thiếu niên và trẻ mồ côi, thông qua sự đóng góp của các công ty quan tâm đến vấn đề này. Đức Phanxicô nói thêm rằng họ đã cho mọi người thấy tôn giáo, văn hóa và kinh tế có thể cùng làm phối hợp để tạo ra một thế giới nhân văn hơn.

Đức Thánh Cha hy vọng sau buổi gặp gỡ này, các thành viên của hội sẽ trở thành đại sứ của tình hữu nghị và là người truyền bá các giá trị Kitô giáo.

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm