Thứ Ba, 23 Tháng Sáu, 2020 11:50

Đức Giáo Hoàng tặng hai máy thở cho bệnh viện ở Ecuador

Đức Thánh Cha đã tặng hai máy thở cho bệnh viện ở Ecuador, một trong những quốc gia đang bị Covid-19 ảnh hưởng nặng nề ở Nam Mỹ.

Sứ thần Tòa Thánh tại Ecuador đã thông báo với Hội đồng Giám mục nước này rằng hai máy thở đã rời Vatican và đang trên đường đến Ecuador. Quyết định nói trên của Đức Thánh Cha là một trong nhiều việc mà ngài đã làm để hỗ trợ những nơi gặp khó khăn kể từ khi đại dịch bùng phát.

Tháng 3, Đức Phanxicô đã gởi tặng 3 máy thở cho các bệnh viện ở Tây Ban Nha.

Đầu tháng 4, bệnh viện Bergamo, là một trong những thành phố bị ảnh hưởng nặng nhất bởi đại dịch tại Ý đã nhận được 60.000 euro từ Đức Thánh Cha.

Giữa tháng 4, các trang thiết bị y tế cũng được ngài cho gởi đến các nhà dưỡng lão ở trung tâm Umbria.

Ngày 18.4, ngài gởi 10 máy thở đến các trung tâm y tế tại Syria và 3 máy thở cho bệnh viện Thánh Giuse ở Jerusalem, cùng với các bộ dụng cụ xét nghiệm cho Gaza và bệnh viện Thánh Gia ở Bethlehem.

Ngày lễ kính thánh George - 23.4, ngài tiếp tục tặng 2 máy thở và thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) cho các bệnh viện ở giáo phận Lecce, miền nam nước Ý, đồng thời gởi tặng 5 máy thở cho thành phố Suceava, Romania.

Đức Phanxicô cũng đã đóng góp vào quỹ cứu trợ khẩn cấp do Hội truyền giáo Giáo hoàng thành lập nhằm hỗ trợ cho các thừa sai thực hiện sứ mệnh truyền giáo tại các quốc gia đang gặp khó khăn. Và gần đây nhất, ngài đã thành lập Quỹ Chúa Giêsu Lao động với số tiền đóng góp ban đầu là 1 triệu euro.

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm