Thứ Ba, 03 Tháng Mười Hai, 2019 04:59

Đức Giáo Hoàng thăm Caritas Rome nhân 40 năm thành lập

Trưa 29.11, Đức Thánh Cha đã đến thăm Cittadella della Carità, bao gồm: trung tâm Nha khoa, nhà Santa Giacinta, nhà Đoàn Kết, và Cafeteria. Đây là một số tổ chức bác ái, hoạt động dưới sự điều hành của Caritas Rome.

Tại đây, ngài gặp gỡ cha Benoni Ambarus, Giám đốc Cittadella della Carità với hơn 200 khách mời và tình nguyện viên. Đây là lần thứ 5 Đức Thánh Cha đến thăm các tổ chức bác ái của Caritas Rome nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập.

Chuyến thăm bắt đầu tại nhà thờ Santa Giacinta. Sau đó ngài đến thăm trung tâm nha khoa, nơi hơn 40 nha sĩ tình nguyện chăm sóc cho hơn 350 bệnh nhân. Tiếp đến, ngài đến thăm nhà Đoàn Kết, đây là siêu thị miễn phí đầu tiên được thành lập năm 2008, mỗi năm chào đón hơn 1.500 gia đình. Trong 2018, hơn 490 tấn thực phẩm đã được phân phối tại đây.

Ngài tiếp tục đi thăm nhà Santa Giacinta, nơi có 82 người trên 50 tuổi đang gặp hoàn cảnh khó khăn lưu trú. Và tại Cafeteria, ngài gặp gỡ với khoảng 40 người đang sống tại các nơi khác nhau như: nhà trọ, trại tị nạn, nhà dành cho các bà mẹ đơn thân, trung tâm trẻ vị thành niên nước ngoài...

Cuối cùng, Đức Phanxicô gặp các khách mời, tình nguyện viên, nhân viên đại diện cho các trung tâm bác ái của giáo phận và giáo xứ trong thành phố.

 
 

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm