Thứ Bảy, 21 Tháng Tư, 2018 10:34

Đức Giáo Hoàng thăm thành phố Alessano

Khoảng 20.000 tín hữu ở Alessano đã chào đón Đức Thánh Cha bằng “Oh, Freedom”, bài hát được Đức Giám mục Tonino Bello yêu thích. Đức Phanxicô bắt đầu buổi nói chuyện bằng một câu nói về vị giám mục: Nếu có người nào đó hiểu rõ về người nghèo nhất, thì đó chính là Đức cha Tonino.

Luôn bên cạnh người nghèo

Đức cha Tonino đã theo bước Chúa Giêsu bằng cách tiếp cận người nghèo bằng mọi khả năng có thể. Để thúc đẩy hòa bình trên toàn cầu, ngài bắt đầu bằng hành động tại địa phương. Ngài tin rằng, “cách tốt nhất để ngăn chặn bạo lực và chiến tranh, là chăm sóc cho những người thiếu thốn và thúc đẩy công lý”.

Hòa bình tại gia đình

Đối với Đức Giám mục Tonino, hòa bình “được xây dựng bắt đầu tại gia đình, trên đường phố, nơi mọi người làm việc” nên phải nâng cao phẩm giá của người lao động. Đức cha không thích “những danh hiệu và sự vinh danh”. Ngài đã từ bỏ mọi uy quyền để tập trung chăm lo cho người nghèo.

Cuối cùng, Đức Thánh Cha nói với các tín hữu tại Alessano rằng, “từ vùng đất này, Thiên Chúa đã dựng nên một người: một món quà và sự tiên đoán cho thời đại chúng ta. Đấng Tối Cao mong muốn món quà đó được chào đón và lời tiên tri của Ngài trở thành hiện thực”. Ngài nhắc nhở các tín hữu đừng thỏa mãn với ký ức trong quá khứ, mà hãy noi gương Đức cha Tonino.

(Theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm