Thứ Ba, 17 Tháng Mười, 2017 15:31

ĐỨC GIÁO HOÀNG THĂM TRỤ SỞ FAO NHÂN NGÀY LƯƠNG THỰC THẾ GIỚI

Ngày 16.10.2017, Đức Giáo Hoàng đã viếng thăm trụ sở tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO) tại Rome. Chủ đề Ngày Lương thực thế giới năm nay là: “Thay đổi tương lai của di dân. Tập trung vào an toàn thực phẩm và phát triển nông thôn”.

Tiếp đón Đức Thánh Cha là Tổng giám đốc FAO, Tiến sĩ José Graziano da Silva. Đức Phanxicô đã làm phép cho bức tượng em bé là biểu tượng của những người di dân gặp nạn. Hầu hết những người di cư đến từ các vùng bị ảnh hưởng bởi chiến tranh, thay đổi khí hậu, và những nơi thiếu việc làm. Đối với họ, đi đến vùng đất khác là hy vọng duy nhất để có thể có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trong bài diễn văn, Đức Giáo Hoàng không đồng tình với những người cho rằng giảm dân số sẽ giúp chống lại đói. Ngài cho rằng, nguyên nhân chính là do chiến tranh và biến đổi khí hậu. Đức Phanxicô ca ngợi các hoạt động và nỗ lực ngoại giao trong việc kêu gọi dừng sử dụng vũ khí hạt nhân.

Ngài yêu cầu mỗi người đều phải có trách nhiệm, và đề xuất “tình yêu với xung quanh” và “nguyên tắc nhân văn” như là phương thức mới trong quan hệ quốc tế.

Về biến đổi khí hậu, Đức Giáo Hoàng cho rằng, đã có sự “tái xuất hiện của thái độ thờ ơ với sự mất cân bằng sinh thái, sự thao túng và kiểm soát nguồn tài nguyên hạn hẹp của Trái đất, sự tham lam lợi nhuận”.

Ngài kêu gọi sự đồng thuận trong việc chống lại các vấn đề trên. Nạn đói hiện đang gia tăng, hiện nay có khoảng 815 triệu người đang bị thiếu ăn, chiếm 11% dân số hành tinh chúng ta.

THIỆN TÂM (Theo Romereports)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm