Chủ Nhật, 01 Tháng Ba, 2020 09:33

Đức Giáo Hoàng thành lập lực lượng bảo vệ trẻ vị thành niên

Đức Phanxicô đã thành lập một lực lượng nhằm hỗ trợ các Hội đồng Giám mục và dòng tu trong việc bảo vệ trẻ vị thành niên. Ý định thành lập lực lượng này được hình thành vào năm ngoái, khi ngài dự Hội nghị Bảo vệ trẻ vị thành niên trong Giáo hội, được tổ chức từ ngày 21 - 24.2.2019.

Trong một thông cáo được đưa ra vào ngày 28.2, đại diện Văn phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết, lực lượng mới được đặt dưới sự giám sát của Đức Tổng Giám mục Edgar Pena Parra, phụ tá Quốc vụ khanh cùng với các thành viên của ban tổ chức hội nghị năm ngoái: Đức Hồng y Oswald Gracias, Tổng Giám mục Bombay; Đức Hồng y Blase Cupich, Tổng Giám mục Chicago; Đức cha mục Charles Scicluna, Tổng Giám mục Malta - phụ tá thư ký Bộ Giáo lý Đức tin; cha Hans Zollner, thành viên Ủy ban Giáo hoàng về Bảo vệ trẻ vị thành niên.

Lực lượng bao gồm một điều phối viên là tiến sĩ Andrew Azzopardi và một số chuyên gia về giáo luật ở các quốc gia. Điều phối viên sẽ báo cáo hàng quý cho phụ tá Bộ thường vụ Phủ Quốc vụ khanh về những việc đã thực hiện. Lực lượng này sẽ làm việc trong 2 năm, bắt đầu từ ngày 24.2.2020, được hỗ trợ bởi một quỹ đặc biệt do các nhà thiện nguyện đóng góp.

Đức Thánh Cha tại Hội nghị Bảo vệ trẻ vị thành niên năm 2019

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm