Thứ Ba, 29 Tháng Năm, 2018 05:37

Đức Giáo Hoàng tiếp cảnh sát Ý

Sáng 25.5, hàng trăm cảnh sát và thân nhân của họ đã có mặt tại sảnh tiếp kiến Phaolô VI để yết kiến Đức Thánh Cha. Đức Phanxicô đã cảm ơn lực lượng cảnh sát Ý.

Vài phút trước khi Đức Thánh Cha đến, ban nhạc của cảnh sát đã chơi vài bản nhạc, chia sẻ trải nghiệm cùng nhau, về những tấm gương hy sinh, cũng như những nỗi đau mà các gia đình, đồng nghiệp phải chịu đựng.

Vị cảnh sát trưởng nhắc nhở rằng, bên trong bộ cảnh phục cũng là những con người. Ông nói, gia đình là nơi để mọi người học hỏi về tình yêu, là nơi mà một người có thể tìm được nơi nương náu, và là nơi mà con người có thể nhận lấy sức mạnh để đối mặt với những khó khăn của cuộc sống.

Đức Thánh Cha giảng giải, lòng tốt của một gia đình sẽ mang con người đến với Thiên Chúa, và Ngài sẽ ban cho chúng ta sức mạnh để đối mặt với những khó khăn. Đức Phanxicô nói thêm: “Dựa trên những trải nghiệm căn bản này, sẽ giúp chúng ta có thể chống lại những thất bại và thử thách của cuộc sống, sự tấn công của thế giới, sự thiếu niềm tin và các khiếm khuyết của chúng ta cũng như của người khác”.

Kết thúc buổi gặp, ban nhạc đã chơi một bản nhạc rất đặc biệt: “Lời cầu nguyện của cảnh sát”.

(Theo Romereports)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm