Chủ Nhật, 31 Tháng Mười Hai, 2017 09:07

Đức Giáo Hoàng tiếp Hiệp hội thần học Ý

Trong lời nhận xét đối với Hiệp hội Thần học Ý (ATI) vào ngày 29.12, Đức Giáo Hoàng nói rằng thần học phản ảnh các yêu cầu sáng tạo trung thành, sự hiệp thông và đức tin để đương đầu với những thách thức mà nhân loại ngày nay đang đối mặt. Buổi tiếp kiến diễn ra vào tuần bát nhật Giáng Sinh.

Hiệp hội thần học Ý kỷ niệm 50 năm ngày thành lập, và Đức Phanxicô đã nói lời cám ơn đến các nhà thần học về những nghiên cứu của họ dành cho Giáo hội Ý. Đức Thánh Cha nói rằng, nghiên cứu thần học mang tính chất cá nhân nhưng bởi “những người đắm mình trong một cộng đồng thần học”.

Ngài cũng cho rằng, các tín hữu không đòi hỏi phải nghiên cứu về thần học nhưng cần một “ý thức về thực tại của đức tin liên quan đến toàn bộ dân Chúa”. Đây chính là “đôi mắt của đức tin”.

Đức Thánh Cha cho biết những thách thức mà thần học ngày nay phải đối mặt bao gồm: sự khủng hoảng sinh thái, đột biến gien, sự bất bình đẳng trong xã hội, vấn đề di dân, và thuyết tương đối về lý thuyết và thực tiễn. Hiện nay, Hiệp hội Thần học Ý cũng đang cố gắng để giải quyết những thách thức này.

(Theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm