Thứ Sáu, 29 Tháng Năm, 2020 05:31

Đức Giáo Hoàng và các Đền thánh khắp thế giới cùng đọc kinh Mân Côi

Buổi đọc kinh Mân Côi sẽ diễn ra vào 17g30 (giờ Rome, tức 22g30, giờ VN) ngày 30.5 để xin Đức Mẹ che chở thế giới trước đại dịch.

Đức Thánh Cha sẽ đọc kinh Mân Côi tại hang đá Đức Mẹ Lộ Đức ở khu vườn Vatican vào ngày 30.5 - lễ vọng Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Buổi cầu nguyện có sự tham dự của một số giáo dân đại diện cho các nhóm người bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

“Sự kiện này trùng với thời điểm kết thúc tháng kính Đức Mẹ, là một dấu chỉ cho sự gần gũi và ủi an đối với những người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, và chắc chắn Nữ Vương Thiên Đàng sẽ không từ chối lời khẩn cầu xin ơn che chở của chúng ta”, Đức Phanxicô nói.

Hiện diện trong buổi cầu nguyện ở vườn Vatican có bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, một bệnh nhân đã hồi phục sau khi nhiễm SARS-CoV-2, một tín hữu có người thân qua đời vì dịch bệnh, một cha tuyên úy bệnh viện, nhà báo, tình nguyện viên, và một gia đình vừa chào đón thêm thành viên mới. Đây chính là dấu hiệu của hy vọng và sự chiến thắng của sự sống. Tất cả các Đền thánh trên thế giới sẽ hiệp thông với sự kiện này và cùng tham gia cầu nguyện.

Thiện Tâm (theo Catholic News Service)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm