Thứ Ba, 20 Tháng Tám, 2019 04:53

Đức Hồng y Bo kêu gọi xây dựng hòa bình tại Myanmar

Đức Hồng y Charles Bo, Tổng Giám mục Yangon, Myanmar đã công bố một thư mục vụ về “những thách thức mà người dân Myanmar đối mặt ngày nay, đặc biệt trong giai đoạn đất nước chuẩn bị cho cuộc bầu cử năm 2020”.

Ngài cho biết, tại nước này vẫn còn rất nhiều người “đói, khát, vô gia cư, bệnh tật và tù tội”. Đức Hồng y Bo mời gọi người dân Myanmar hãy cùng nhau chấm dứt bạo lực và khủng bố, chung tay xây dựng đất nước, nơi tất cả mọi người, bất kể sắc tộc hay tôn giáo đều được công nhận quyền công dân và là anh chị em của nhau.

Ngài nói rằng, mặc dù Myanmar thật sự đã không biết đến hòa bình trong nhiều thập niên, nhưng trong tận trái tim và tâm hồn người dân luôn khao khát hòa bình thực sự. Họ phải học cách yêu thương sự đa dạng của đất nước và tìm kiếm sự hiệp nhất trong đó.

Đức Hồng y Bo cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng các quyền của con người và sự tự do. Ngài đưa ra những mối đe dọa về tự do tôn giáo không chỉ xảy ra ở Myanmar, mà còn ở khắp châu Á. Ngoài ra, ngài cũng nêu những thách thức về các vấn đề về ma túy, môi trường, giáo dục, nô lệ và nạn buôn người.

Nhưng trên hết, lá thư này được hình thành từ tình yêu thương và được truyền cảm hứng từ lòng thương xót. Giáo hội nước này sẵn sàng là trung tâm của sự hòa giải, bảo vệ quyền lợi của mọi người dân, mọi tôn giáo và mọi sắc tộc, phá bỏ mọi rào cản và đưa thù hận trở nên tình yêu.

Thiện Tâm (theo Vatican news)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm