Thứ Sáu, 17 Tháng Năm, 2019 06:30

Đức Hồng y Filoni tham dự lễ kỷ niệm 350 năm Hạt đại diện Tông tòa Siam, Thái Lan

Đức Hồng y Fernando Filoni, Tổng trưởng Bộ Phúc âm hóa các dân tộc đã đến Bangkok, Thái Lan vào ngày 16.5.2019 để tham dự lễ kỷ niệm 350 năm ngày thành lập Hạt Đại diện Tông tòa Siam (Xiêm).

Ngày 17.5, ngài sẽ viếng thăm nhà thờ Chánh tòa Đức Mẹ thăng thiên và gặp gỡ với các giám mục Thái Lan.

Ngày 18.5, Đức Hồng y Filoni sẽ đến Sampran, cách Bangkok 30km về phía tây để chủ sự lễ kỷ niệm 350 năm ngày thành lập Hạt Đại diện Tông tòa Siam. Sau đó ngài gặp gỡ với các tu sĩ, nữ tu, chủng sinh, giáo lý viên tại nhà thờ được dâng hiến cho chân phước, cha Nicolas Boonkerd Kitbamrung (1895-1944).

Ngày 19.5, Đức Hồng y Filoni sẽ đến Chiang Mai, miền bắc Thái Lan, nơi có nhiều cộng đồng dân tộc thiểu số sinh sống. Ngài sẽ được cộng đồng thiểu số Lanna và Akha chào đón. Tại đó, ngài gặp gỡ với các linh mục, tu sĩ nam - nữ, giáo lý viên và những người đứng đầu bộ tộc. Sau đó ngài sẽ cử hành thánh lễ vào buổi tối.

Thứ hai 20.5, Đức Hồng y Filoni tiếp tục gặp gỡ nhóm thiểu số Karen ở làng Mae-Porn và cử hành thánh lễ tại đó.

Ngày 21.5, ngài sẽ viếng thăm nhà thờ thánh Joseph và ngôi làng của người Bồ Đào Nha, nơi các nhà truyền giáo đã gieo những hạt giống đầu tiên của Tin Mừng tại Ayuthaya, thủ đô của Vương quốc Xiêm, được xem là nơi Hạt đại diện Tông tòa Xiêm được thành lập. Ngài sẽ viếng thăm di tích lịch sử của thành phố cổ, với những di tích quan trọng của Công giáo và Phật giáo.

Đức Hồng Y Fernando Filoni (đứng thứ 2)

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm