Thứ Năm, 23 Tháng Năm, 2019 15:35

Đức Hồng y Filoni thăm mục vụ Sri Lanka

Sau chuyến thăm mục vụ đến Thái Lan nhân dịp kỷ niệm 350 năm thành lập hạt đại diện Tông tòa Siam, Đức Hồng y Fernando Filoni, Tổng trưởng Bộ Phúc Âm hóa các dân tộc đã tiếp tục chuyến thăm mục vụ đến Sri Lanka trong 3 ngày, từ ngày 22 - 24.5.

Cách đây đúng 1 tháng, vào ngày 21.4 - lễ Phục Sinh - Sri Lanka đã bị tấn công hàng loạt khiến ít nhất 253 người thiệt mạng.

Sáng ngày 22.5.2019, Đức Hồng y Filoni đã chủ sự lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng lại nhà thờ Thánh Antony. Sau đó, ngài có buổi gặp gỡ với Tổng thống Sri Lanka, tiếp đến là cuộc gặp với các giám mục.

Đức cha Norbert Andradi OMI, Giám mục Anuradhapura, Chủ tịch Ủy ban Giáo dân của Hội đồng Giám mục Sri Lanka bày tỏ: “Đức Filoni đã thể hiện sự gần gũi và tình liên đới của Đức Thánh Cha dành cho tất cả chúng tôi. Ngài quan tâm đến đức tin của chúng tôi sau các vụ tấn công trong lễ Phục Sinh. Đến hôm nay, nhiều tín hữu vẫn còn bị sốc, vẫn còn sợ hãi khi đến nhà thờ. Chúng tôi đang cố gắng xây dựng lại các nhà thờ bị phá hủy, và trên hết, tái xây dựng lại niềm hy vọng trong trái tim chúng tôi. Chúng tôi cảm ơn chuyến thăm của Đức Hồng y Filoni, đây là nguồn ủi an lớn, giúp chúng tôi bắt đầu lại và vượt qua những khó khăn, cùng với ân sủng của Thiên Chúa sau những gì mà những kẻ khủng bố gây ra cho Giáo hội Sri Lanka”.

Ngày 23.5, Đức Hồng y Filoni sẽ đến thăm nhà thờ Sebastian ở Negombo và gặp gỡ với giáo dân nơi đây. Sau đó, ngài viếng thăm nghĩa trang ở Negombo và chủ sự lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà nguyện nghĩa trang mới. Tiếp theo, ngài gặp gỡ các gia đình là nạn nhân của vụ khủng bố.

Ngày 24.5, Đức Hồng y Filoni sẽ gặp gỡ với các linh mục và tu sĩ.

Nhà thờ thánh Antony đang được sửa chữa

Thiện Tâm (theo Fides)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm