Thứ Tư, 08 Tháng Tư, 2020 10:15

Đức Hồng y George Pell được Tòa án Tối cao Úc tuyên bố vô tội

Sáng 7.4.2020, Tòa án Tối cao Úc tuyên bố Đức Hồng y George Pell vô tội và trả tự do lập tức cho ngài.

Đức Hồng y George Pell

Ngài bị tạm giữ vào tháng 2.2019 vì cáo buộc lạm dụng tình dục. Đức Hồng y Pell chia sẻ sau quyết định của Tòa án Tối cao rằng, ngài luôn kiên trì khẳng định sự vô tội của mình, và cuối cùng công lý đã chiến thắng. Ngài cho biết không trách cứ người tố cáo mình. Nền tảng công lý là sự thật, bởi vì công lý có nghĩa là sự thật cho tất cả mọi người.

Đức Hồng y gởi lời cảm ơn đến tất cả những người đã cầu nguyện, động viên. Ngài cho biết hiện tại luôn cầu nguyện cho những người đang chịu ảnh hưởng của Covid-19 và những người đang ở tuyến đầu chống lại đại dịch. Rời khỏi tòa án, ngài đã đến một tu viện ở Melbourne.

Đức Hồng y Pell, 78 tuổi, từng đảm trách những sứ vụ quan trọnv như Tổng Giám mục Melbourne (1987-1996), Tổng Giám mục Sydney (1996-2001); thành viên Hội đồng Hồng y Cố vấn của Đức Giáo Hoàng Phanxicô (2013 - 2018), Chủ tịch Quốc vụ viện về Kinh tế của Tòa Thánh (2014 - 2019).

Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, đã gửi thư hiệp thông chia vui với Đức Hồng y George Pell về quyết định của Tòa Tối cao Úc - một sự kiện có thể được xem là “vô tiền khoáng hậu”, và hiệp ý tạ ơn Chúa đã “nhận lời trong cơn thử thách” để gìn giữ Đức Hồng y; nhất là trong cử hành Tuần Thánh giữa cơn đại dịch này, tin vui của Đức Hồng y đã mang lại niềm vui đầy sức sống Phục Sinh trước khi bước vào Tam nhật Vượt qua.

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm