Thứ Tư, 27 Tháng Giêng, 2021 05:14

Đức Hồng y Krajewski chủ sự tang lễ cho người vô gia cư

Đức Hồng y Konrad Krajewski - Quan phát chẩn Tòa Thánh, đã chủ sự lễ tang của ông Roberto Mantovani, 64 tuổi, một người Ý vô gia cư vừa qua đời. Đồng tế với ngài có Đức Hồng y George Pell, Đức Tổng Giám mục Arthur Roche - Thư ký Bộ Phụng tự và Kỷ luật Bí tích và nhiều linh mục.

Sau khi nghe theo lời khuyên của các tình nguyện viên, Robertino - tên gọi thân mật của ông Roberto - đã chuyển đến lưu xá Binario 95 tại ga xe lửa Termini. Chính tại nơi đây, ông đã qua đời trong vòng tay ấm áp của nhiều người. Cộng đồng Sant'Egidio, các tình nguyện viên của “Natale 365”, và cả các viên cảnh sát cũng có mặt vào sáng ngày thứ hai 25.1.2021 tại giáo xứ San Pio X để tham dự tang lễ của ông.

Là người gốc Oppeano, Verona, ông Roberto Mantovani từng là cầu thủ bóng đá của đội Hellas Verona nhưng một chấn thương đã buộc ông phải giã từ thi đấu. Trong suốt cuộc đời, ông đã trải qua rất nhiều giai đoạn khó khăn nhưng vẫn luôn vui vẻ và làm cho mọi người vui cười khi gặp gỡ. Dù mang một trái tim bị tổn thương bởi cuộc sống, nhưng ông luôn giữ cho mình một phẩm giá và tình yêu đẹp với tha nhân. Và ngày 25.1 vừa qua, ông có lẽ đã cảm thấy vui khi có rất nhiều người đến tiễn đưa ở chặng đường sau cuối.

Ông Roberto Mantovani, một người Ý vô gia cư

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm