Chủ Nhật, 06 Tháng Chín, 2020 09:56

Đức Hồng y Parolin viếng thăm Lebanon

Ngày 3.9, Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh đã đến Lebanon nhân danh Đức Giáo Hoàng, thể hiện tình liên đới và sự gần gũi với người dân quốc gia này.

Trước đó, trong buổi tiếp kiến chung vào ngày 2.9, Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu ăn chay và cầu nguyện cho Lebanon vào ngày 4.9.

Đức Hồng y Parolin đã có buổi gặp gỡ với các giám mục Lebanon, đại diện các cộng đồng tôn giáo và các tổ chức nhân đạo tại nhà thờ Chánh tòa Thánh George ở Beirut. Đức Hồng y Parolin cho biết chuyến viếng thăm này thể hiện sự gần gũi của Giáo hội trên toàn thế giới, để người dân Lebanon biết rằng họ không bao giờ đơn độc. Ngài cũng nhấn mạnh, quốc gia này là một phần của Đất Thánh, nơi Chúa Giêsu, các tông đồ và Đức Mẹ đã ghé thăm.

Ngài nhắn nhủ các nhà lãnh đạo tôn giáo rằng, sứ mệnh chính là mang lại hy vọng cho những người dân phải chịu đau khổ, để tôn vinh và phục vụ anh chị em quanh ta, bắt đầu từ những người dễ bị tổn thương nhất. Ngài nêu ra những hành động đẹp đã và đang diễn ra ở Beirut, và kêu gọi cộng đồng quốc tế chung tay giúp đỡ Lebanon.

Tại thánh lễ ở Đền thánh Đức Mẹ Lebanon ở Harissa, Đức Hồng y Parolin khuyến khích người dân tiếp tục hy vọng, tìm ra sức mạnh và năng lượng để tái tạo cuộc sống. Ngài cũng cho rằng việc tái thiết đất nước không chỉ ở khía cạnh vật chất, mà còn là cách tiếp cận quản lý dựa trên luật pháp, sự minh bạch, trách nhiệm tập thể và lợi ích chung. Kết thúc bài giảng, Đức Hồng y đã cầu nguyện cho Lebanon.

ĐHY Parolin viếng thăm nhà thờ Thánh Georges ở Beirut
 
ĐHY Parolin cử hành thánh lễ tại Đền thánh Đức Mẹ Lebanon ở Harissa (3.9.2020)
 
ĐHY Parolin đến thăm bệnh viện Đức Mẹ Mân Côi ngày 4.9.2020
 
ĐHY Parolin đến thăm trường Thánh Tâm ngày 4.9.2020

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm